Thời tiết ngày 17/9: Lũ quét và ngập úng các đô thị do ảnh hưởng của bão số 10

(Ngày Nay) - Các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do bão số 10 đi qua vẫn còn nguy cơ xảy ra mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất ở miền núi cũng như ngập lụt ở các khu đô thị trũng thấp
Thời tiết ngày 17/9: Lũ quét và ngập úng các đô thị do ảnh hưởng của bão số 10

Cảnh báo lũ quét và ngập úng

Dự báo, mực nước trên sông Bưởi tại Thạch Quảng, sông Mã tại Lý Nhân, sông Ngàn Sâu tại Hòa Duyệt sẽ đạt đỉnh. Đỉnh lũ có khả năng như sau: 
- Sông Bưởi tại Thạch Quảng: 15,3m; 
- Sông Mã tại Lý Nhân: 8,8m (dưới BĐ1: 0,7m); 
- Sông Ngàn Sâu tại Hòa Duyệt: 7,2m (dưới BĐ1: 0,3m); 
   Trong 12h giờ tới, mực nước trên sông Bưởi tại Kim Tân sẽ đạt đỉnh, hạ lưu sông Cả, tiếp tục lên; sông Mã, sông Chu và các sông ở Hà Tĩnh tiếp tục xuống, mực nước trên các sông có khả năng như sau: 
- Sông Bưởi tại Kim Tân đạt đỉnh ở mức 10,8m (dưới BĐ2: 0,2m); 
- Sông Mã tại Lý Nhân xuống mức: 7,7m (dưới BĐ1: 1,8m); 
- Sông Cả tại Nam Đàn lên mức: 4,2m (dưới BĐ1: 1,2m); 
- Sông Ngàn Sâu tại Hòa Duyệt xuống mức: 6,8m, dưới BĐ1: 0,7m; 
- Sông Thao tại Yên Bái lên mức: 32,10m (trên BĐ3: 0,1m); tại Phú Thọ: 17,20m (dưới BĐ1: 0,3m); 
- Sông Hoàng Long tại Bến Đế lên mức: 3,50 (mức BĐ2). 
    Trong 24 giờ tới, mực nước trên các sông như sau: 
- Sông Thao tại Yên Bái xuống mức: 31,50m (trên BĐ2: 0,5m); tại Phú Thọ: 17,80m (trên BĐ1: 0,3m) 
- Sông Hoàng Long tại Bến Đế lên mức: 3,10 (trên BĐ1: 0,1m). 

    Tình trạng ngập úng tại các vùng trũng thấp, khu đô thị vẫn tiếp tục diễn ra ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Đặc biệt là huyện Vụ Quang, Hương Khê, Đức Thọ (Hà Tĩnh); Thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa). 

    Nguy cơ cao xảy ra ngập úng ở vùng trũng thấp ven sông thuộc tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Ninh Bình, Hòa Bình, đặc biệt trên địa phận thành phố Yên Bái, huyện Hạ Hòa, Thanh Ba, Việt Trì (Phú Thọ). 

    Nguy cơ sạt lở đất và lũ quét có khả năng xảy ra tại một số tỉnh miền núi phía Bắc như: Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Giang, Thái Nguyên và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An. Đặc biệt tại các huyện: 

Thanh Hóa: huyện Mường Lát, Hồi Xuân, Quan Hóa, Bá Thước, Cẩm Thủy, Thạch Thành; 

Nghệ An: huyện Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Quỳ Châu, Quế Phong, Quỳ Hợp. 

Lào Cai: huyện Sa Pa, Văn Bàn, Bát Xát 

Yên Bái: huyện Văn Yên, Trạm Tấu, Văn Chấn, Trấn Yên, Lục Yên, Yên Bình; 

Hòa Bình: huyện Mai Châu, Đà Bắc, Kỳ Sơn, Lương Sơn, Kim Bôi, Lạc Thủy; 

Sơn La: huyện Sốp Cộp, Sông Mã, Yên Châu, Mộc Châu, Phù Yên. 

Bắc Giang: huyện Tân Yên, Việt Yên, Hiệp Hòa; 

Thái Nguyên: huyện Định Hóa, Phú Lương, Võ Nhai, Phú Bình. 

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1-2. 

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 98% 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33 oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng Đồng Bằng có nơi mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 97.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34 độoC

Đà Nẵng-Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 58 - 95.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35 độoC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 96%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

 Hà Nội

Nhiều mây, đêm có mưa, có nơi mưa vừa và dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 96%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 33oC

TIN LIÊN QUAN
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.