Thời tiết ngày 3/9: Nắng nóng bao trùm trên cả nước

(Ngày Nay) - Do nắng nóng bao trùm khiến nền nhiệt cả nước dao động từ 35-37 độ C.
Thời tiết ngày 3/9: Nắng nóng bao trùm trên cả nước

Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây tiếp tục mở rộng về phía đông nam với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên hôm nay, 3/9, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Ở Bắc Bộ có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Khu vực Hà Nội: Trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-36 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ. 

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày mây thay đổi, trời nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34, có nơi trên 35oC

Phía Đông Bắc Bộ

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 53 - 92%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC

Đà Nẵng-Bình Thuận

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 56 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, phía bắc có nơi trên 35 oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC

Hà Nội

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.