Thông điệp Năm Mới 2023 của Nhà Vua và Thủ tướng Thái Lan nhấn mạnh tinh thần đoàn kết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chào đón Năm Mới 2023, Nhà Vua Thái Lan đã khen ngợi sự nhân hậu và tinh thần đoàn kết của người dân toàn vương quốc để vượt qua đại dịch và thiên tai, đồng thời cầu chúc một năm mới mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc tới tất cả mọi người.
Thông điệp Năm Mới 2023 của Nhà Vua và Thủ tướng Thái Lan nhấn mạnh tinh thần đoàn kết

Trong thông điệp Năm Mới 2023 phát trên truyền hình, Vua Maha Vajiralongkorn (Vua Rama X) khẳng định người Thái Lan luôn thể hiện lòng tốt, sự quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau khi đối mặt với nghịch cảnh. Thông qua sức mạnh tập thể, người Thái đã vượt qua mọi khó khăn, dù là đại dịch hay thiên tai. Người dân cũng đã chung tay ngăn chặn, xoa dịu tháo gỡ những hoàn cảnh khó khăn với trái tim nhân hậu và đồng cảm với thiên nhiên.

Vua Maha Vajiralongkorn cũng nhấn mạnh thiện chí và lòng tốt vô giá được thể hiện với nhau đóng vai trò là sức mạnh đoàn kết, tạo thành hạt nhân cho sự tồn tại và khả năng phát triển không ngừng của Vương quốc Thái Lan.

Cuối thông điệp, Vua Maha Vajiralongkorn cầu chúc mọi người dân một Năm Mới 2023 hạnh phúc và thành công, tránh khỏi những bệnh tật và nguy hiểm.

Cũng trong thông điệp mừng Năm Mới 2023, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha khẳng định tinh thần đoàn kết của người dân Thái Lan sẽ là công cụ đưa đất nước vượt qua những thách thức trong năm tới.

Thủ tướng Prayut cho rằng năm 2022 là "năm chiến thắng" đối với Thái Lan khi đất nước đã vượt qua nhiều cuộc khủng hoảng. Chiến thắng đầu tiên là đẩy lùi đại dịch COVID-19, người dân đã có thể trở lại với công việc, nhịp sống và gặp gỡ nhau trong trạng thái "bình thường mới". Đây là kết quả của sự đoàn kết của toàn thể người dân Thái Lan.

Chiến thắng thứ hai là duy trì ổn định kinh tế, giảm tác động cả trực tiếp và gián tiếp từ các xung đột địa chính trị quốc tế đối với phúc lợi chung của người dân. Thủ tướng Prayut nhấn mạnh trong một nền kinh tế thế giới trì trệ, hoạt động xuất khẩu của Thái Lan vẫn duy trì tốt, thương mại bắt đầu có dấu hiệu tích cực, đầu tư nổi bật và du lịch đang phục hồi mạnh mẽ. Đây sẽ là những động lực quan trọng thúc đẩy nền kinh tế của nước này trong tương lai.

Thủ tướng Thái Lan cũng đánh giá cao thành công của nước này trong việc tổ chức Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 29 và hàng trăm cuộc họp liên quan, góp phần tạo ra bầu không khí hợp tác mọi mặt, nâng cao vai trò của Thái Lan trên trường quốc tế. Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh Thái Lan đang trở thành một trong những quốc gia sản xuất, xuất khẩu xe điện và phụ tùng quan trọng nhất thế giới.

Thủ tướng Prayut kêu gọi người dân Thái Lan luôn là "chủ nhà nồng hậu" với bạn bè quốc tế, đồng thời thực hiện đầy đủ nghĩa vụ vì sự phát triển của quốc gia và xã hội.

Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Truyền thông Mỹ đưa tin khinh khí cầu của Trung Quốc đi qua không phận của Mỹ đã bị máy bay chiến đấu nước này bắn hạ ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương, vào chiều ngày 4/2 (giờ địa phương).
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Ngày 4/2, Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe tuyên bố nước này đang đáp ứng các điều kiện tiên quyết để nhận gói hỗ trợ tài chính trị giá 2,9 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), trong nỗ lực đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng sau khi chính thức rơi vào tình trạng vỡ nợ vào tháng 5/2022.
Lễ bái yết tại lễ hội đền Trần năm 2023.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023.
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
(Ngày Nay) - Trụ sở của UNESCO, còn gọi là UNESCO House (Ngôi nhà UNESCO), là một công trình kiến ​​trúc hiện đại và là thành quả của sự hợp tác giữa những kiến ​​trúc sư mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 Bernard Zehrfuss, Marcel Breuer và Pier Luigi Nervi. Trụ sở UNESCO là một tổ hợp nhà hàng, thư viện, cửa hàng với vô vàn sự kiện văn hóa – giáo dục diễn ra quanh năm. Hãy cùng Ngày Nay dạo một vòng quanh tổ hợp kiến trúc ấn tượng này.
Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát động giải "Búa liềm vàng" lần thứ 8. Ảnh: TTXVN
Phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII - năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.