Giá biểu điện bậc thang sẽ được giảm xuống 3 bậc

0
Chia sẻ

Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng yêu cầu bộ này sớm xem xét điều chỉnh giá điện từ 6 bậc xuống còn 3 bậc trong cuộc họp giao ban mới đây.

Liên quan đến hóa đơn tiền điện và ghi chỉ số công tơ điện, đại diện Cục Điều tiết Điện lực cho biết, Cục đã chỉ đạo EVN tổ chức kiểm tra giám sát việc cung cấp điện.

Hàng tháng, ngành điện nhận được khoảng 2.500-3.000 góp ý của khách hàng, trong đó có khoảng 200-300 ý kiến về hóa đơn tiền điện. Các số liệu của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tháng 6/2015, trong hơn 2,1 triệu khách hàng của EVN Hà Nội có gần 30% số hộ có mức tiêu thụ điện tăng từ 1,5 lần trở lên so với tháng 5, tương đương gần 685.000 hộ.

Giá biểu điện bậc thang sẽ được giảm xuống 3 bậc - anh 1

Điều chỉnh biểu giá điện từ sáu bậc thang xuống còn ba bậc và hướng tới một bậc.

Bộ trưởng chỉ đạo Cục Điều tiết điện lực xem xét, nghiên cứu điều chỉnh biểu giá điện từ sáu bậc thang xuống còn ba bậc và hướng tới một bậc.

Đồng quan điểm này, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cho rằng với cơ cấu biểu giá điện sáu bậc như hiện nay, nếu dùng sau 400 kWh thì giá điện sẽ cao hơn các mức bình quân khoảng 1.000 đồng/kWh. Do vậy, trong các tháng nắng nóng, lượng tiêu thụ nhiều sẽ khiến hóa đơn tiền điện tăng rất cao.

Biểu giá điện hiện nay áp dụng cách tính càng dùng nhiều càng phải trả nhiều,g lấy giá điện ở mức tiêu thụ cao bù cho các số thấp là chưa thực sự thuyết phục người tiêu dùng. Đặc biệt, với giá điện bán ra như hiện nay đã có lãi, nên triết lý càng dùng nhiều càng phải trả nhiều không còn phù hợp.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Lịch cắt điện cả nước ngày 24/7/2015

Hà Nội: Xuất hiện tình trạng ghi sai số điện


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu