Thông tin mới vụ chém lìa đầu ở Vĩnh Phúc

(Ngày Nay) - Một trong ba đối tượng gây án được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức và đang được canh gác thận trọng.
Hiện trường vụ chém lìa đầu tại Vĩnh Phúc
Hiện trường vụ chém lìa đầu tại Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ án mạng chém lìa đầu nạn nhân Nguyễn Minh Toàn tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vào tối ngày 3/7, cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đơn đã tiến hành bắt giữ Trần Cao Thái (23 tuổi), trú tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Văn Cường (32 tuổi), trú tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Riêng Hoàng Đình Thu (27 tuổi), trú tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên bị thương nặng đã được đưa xuống bệnh viện Việt Đức điều trị.

Sáng 5/7, thông tin từ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, bệnh nhân Hoàng Đình Thu được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương vùng bả vai tay trai. Vào lúc 12h (4/7), bệnh nhân Thu được tiến hành mổ, đến 15h cùng ngày thì ca mổ thành công. Thu không nguy hiểm đến tính mạng và đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Lực lượng công an vẫn đang túc trực canh gác tại khu vực điều trị của bệnh nhân Thu.

Theo điều tra ban đầu được, hơn 3 năm trước, Thái mở hiệu cầm đồ tại Khu phố 1, thị trấn Hương Canh, Toàn được chủ hiệu thuê đến làm việc. Thời gian này, Toàn vay của ông chủ một khoản tiền. Giữa năm 2016, Toàn xin nghỉ việc và làm nghề tự do.

Tối 3/7, Toàn đến tiệm cầm đồ của Thái để thỏa thuận về khoản nợ đã vay. Tại đây, anh này xảy ra ẩu đả với Thái và Hoàng Đình Thu (nhân viên làm thuê). Trong lúc xô xát, Toàn dùng dao bầu đâm chủ tiệm bị thương.

Sau đó, Thu gọi điện cho nhân viên tên Cường đi tìm Toàn. Thái lái xe máy chở 2 nhân viên đi tìm đối phương. Khi đi, Cường mang theo thanh đao tự chế dài hơn 50 cm.

Khoảng 21h15 cùng ngày, cả 3 thấy Toàn cầm dao đi bộ gần Trung tâm thương mại Bình Xuyên, cách hiệu cầm đồ gần 50 m nên cầm hung khí hô hào, đuổi chém. Trong lúc hỗn chiến, Thu bị Toàn dùng dao chém trọng thương.

Theo lời khai ban đầu, thấy Toàn tấn công người làm cùng, Cường vung dao chém khiến nạn nhân đổ gục, một phần thân thể đứt lìa. Sau khi gây án, anh ta vứt hung khí rồi bỏ về nhà.

Được biết, Toàn đang đi làm ở Hà Nội, còn vợ làm công nhân ở khu Công nghiệp Bình Xuyên (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Hai con gái nhỏ được ông bà nội chăm sóc.

Theo Giao Thông
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.