Thư cậu bé 6 tuổi gửi ông già Noel gây sốt mạng

(Ngày Nay) -Chỉ là học sinh lớp 1 nhưng một cậu bé ở bang Virginia, Mỹ đã viết một bức thư gửi ông già Noel với chất giọng già dặn và đầy bi quan về cuộc sống. Bức thư này đang gây sốt mạng.
 
Bức thư của cậu bé 6 tuổi gửi ông già Noel.
Bức thư của cậu bé 6 tuổi gửi ông già Noel.

Chị Sarah McCammon, mẹ của cậu bé, đọc được thư của con trai và thấy rất lạ. Chị đã đăng ảnh bức thư lên Twitter ngày 3/12 và ngay lập tức gây xôn xao cộng đồng mạng. Bức thư là một tấm bưu thiếp mà các em nhỏ thường hay được khuyến khích viết gửi cho ông già Noel mỗi dịp Giáng sinh đến. Nếu như các bạn nhỏ khác viết thư cho ông già Noel thường bày tỏ mong muốn của mình về một món quà nào đó, cậu bé này không đòi quà, chỉ muốn gửi ông những suy nghĩ của mình. Nét chữ của cậu bé khá nguệch ngoạc, đúng chữ của cậu bé mới đi học, nhưng giọng văn rất già.

Bức thư viết: “Cháu chào ông già Noel. Ông già Noel ơi, cháu viết bức thư này cho ông vì lớp của cháu. Cháu biết rằng, danh sách những hoàn cảnh éo le gửi cho ông là trống rỗng. Và danh sách những điều tốt của ông cũng trống rỗng. Và cuộc sống của ông cũng trống rỗng. Ông không thể biết những rắc rối mà cháu đang phải đương đầu. Tạm biệt ông”. Cuối bức thư, cậu vẫn kết bằng chữ “Love” ( Yêu ông) theo đúng văn phong viết thư, nhưng ở phần chữ ký thì cậu bé viết: “Cháu sẽ không cho ông biết tên của cháu đâu”. Xung quanh phần viết thư, cậu bé vẽ trang trí hình cây thông, vòng hoa Noel cùng hình xương sọ để hoàn thiện bức thư.

Mẹ của cậu bé là phóng viên Đài phát thanh quốc gia của Mỹ. Chị cho biết, chị luôn nói với các con mình rằng, ông già Noel là một câu chuyện vui và quà Giáng sinh là từ  những người có thật gửi tặng. Chị thật sự ngạc nhiên trước cách viết và suy nghĩ của con trai mình. Chị nói: “Con trai tôi khá sáng tạo và già dặn. Tôi biết là cậu bé có tính hài hước và chúng tôi nghĩ rằng cậu đang đùa vui”. Mặc dù vậy, chị và chồng mình khá tò mò về những rắc rối mà con trai đề cập trong thư. Chị McCammon nói: “Cháu đề cập đến anh trai của mình. Theo những thông tin mà chúng tôi biết được, cháu thường xuyên thua anh trai trong các trò chơi điện tử”.

Theo The New York Times

Theo Tiền Phong
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.