Thủ đô Indonesia sơ tán người dân do mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lũ lụt nghiêm trọng trên một số khu vực ở thủ đô Indonesia đã buộc hơn 1.000 người phải rời bỏ nhà cửa để đi sơ tán, cơ quan khí tượng của nước này cảnh báo tình trạng này sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần tới.
Thủ đô Indonesia sơ tán người dân do mưa lũ

Khoảng 1.380 cư dân thành phố Jakarta đã phải sơ tán khỏi các khu vực phía nam và phía đông của thành phố, nơi sinh sống của 10 triệu người, sau khi nước lũ dâng cao tới 1,8m ở một số khu vực.

Theo ông Sabdo Kurnianto - người đứng đầu cơ quan phòng chống thiên tai của Jakarta, hiện các nhà chức trách vẫn chưa ghi nhận con số thương vong nào.

Các hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng nước lũ dâng lên ngang vai người dân, các xe ô tô gần như ngập hoàn toàn dưới biểu nước còn các đội tìm kiếm sơ tán người già trên xuồng cao su.

Thủ đô Indonesia sơ tán người dân do mưa lũ ảnh 1

Thủ đô Jakarta chìm trong biển nước.

Thống đốc Jakarta Anies Baswedan cho biết 200 khu dân cư đã bị ảnh hưởng sau các trận mưa và thành phố đã tổ chức 20 điểm sơ tán cho người dân.

“Mưa đã tạnh, nhưng nước từ các khu vực khác vẫn đang ảnh hưởng đến Jakarta. Hy vọng rằng nó sẽ không đổ vào trung tâm thành phố và khi nước rút, mọi người có thể tiếp tục các hoạt động của mình", ông Baswedan phát biểu trên truyền hình.

Cơ quan khí tượng của Indonesia (BMKG) đã cảnh báo trận mưa lớn nhất trong mùa tại thủ đô Jakarta sẽ xuất hiện trong những ngày tới, đi kèm là các hiện tượng gió giật và sấm sét.

Hiện Jakarta và các khu vực lân cận vẫn đang trong thời kỳ cao điểm của mùa mưa, dự báo sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.