Thủ đô Indonesia sơ tán người dân do mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lũ lụt nghiêm trọng trên một số khu vực ở thủ đô Indonesia đã buộc hơn 1.000 người phải rời bỏ nhà cửa để đi sơ tán, cơ quan khí tượng của nước này cảnh báo tình trạng này sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần tới.
Thủ đô Indonesia sơ tán người dân do mưa lũ

Khoảng 1.380 cư dân thành phố Jakarta đã phải sơ tán khỏi các khu vực phía nam và phía đông của thành phố, nơi sinh sống của 10 triệu người, sau khi nước lũ dâng cao tới 1,8m ở một số khu vực.

Theo ông Sabdo Kurnianto - người đứng đầu cơ quan phòng chống thiên tai của Jakarta, hiện các nhà chức trách vẫn chưa ghi nhận con số thương vong nào.

Các hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng nước lũ dâng lên ngang vai người dân, các xe ô tô gần như ngập hoàn toàn dưới biểu nước còn các đội tìm kiếm sơ tán người già trên xuồng cao su.

Thủ đô Indonesia sơ tán người dân do mưa lũ ảnh 1

Thủ đô Jakarta chìm trong biển nước.

Thống đốc Jakarta Anies Baswedan cho biết 200 khu dân cư đã bị ảnh hưởng sau các trận mưa và thành phố đã tổ chức 20 điểm sơ tán cho người dân.

“Mưa đã tạnh, nhưng nước từ các khu vực khác vẫn đang ảnh hưởng đến Jakarta. Hy vọng rằng nó sẽ không đổ vào trung tâm thành phố và khi nước rút, mọi người có thể tiếp tục các hoạt động của mình", ông Baswedan phát biểu trên truyền hình.

Cơ quan khí tượng của Indonesia (BMKG) đã cảnh báo trận mưa lớn nhất trong mùa tại thủ đô Jakarta sẽ xuất hiện trong những ngày tới, đi kèm là các hiện tượng gió giật và sấm sét.

Hiện Jakarta và các khu vực lân cận vẫn đang trong thời kỳ cao điểm của mùa mưa, dự báo sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/2, tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng bằng kỹ thuật Realtime-PCR, để đánh giá nguy cơ và có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả; đồng thời, đánh giá các vùng an toàn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.