Thủ đô Indonesia sơ tán người dân do mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lũ lụt nghiêm trọng trên một số khu vực ở thủ đô Indonesia đã buộc hơn 1.000 người phải rời bỏ nhà cửa để đi sơ tán, cơ quan khí tượng của nước này cảnh báo tình trạng này sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần tới.
Thủ đô Indonesia sơ tán người dân do mưa lũ

Khoảng 1.380 cư dân thành phố Jakarta đã phải sơ tán khỏi các khu vực phía nam và phía đông của thành phố, nơi sinh sống của 10 triệu người, sau khi nước lũ dâng cao tới 1,8m ở một số khu vực.

Theo ông Sabdo Kurnianto - người đứng đầu cơ quan phòng chống thiên tai của Jakarta, hiện các nhà chức trách vẫn chưa ghi nhận con số thương vong nào.

Các hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng nước lũ dâng lên ngang vai người dân, các xe ô tô gần như ngập hoàn toàn dưới biểu nước còn các đội tìm kiếm sơ tán người già trên xuồng cao su.

Thủ đô Indonesia sơ tán người dân do mưa lũ ảnh 1

Thủ đô Jakarta chìm trong biển nước.

Thống đốc Jakarta Anies Baswedan cho biết 200 khu dân cư đã bị ảnh hưởng sau các trận mưa và thành phố đã tổ chức 20 điểm sơ tán cho người dân.

“Mưa đã tạnh, nhưng nước từ các khu vực khác vẫn đang ảnh hưởng đến Jakarta. Hy vọng rằng nó sẽ không đổ vào trung tâm thành phố và khi nước rút, mọi người có thể tiếp tục các hoạt động của mình", ông Baswedan phát biểu trên truyền hình.

Cơ quan khí tượng của Indonesia (BMKG) đã cảnh báo trận mưa lớn nhất trong mùa tại thủ đô Jakarta sẽ xuất hiện trong những ngày tới, đi kèm là các hiện tượng gió giật và sấm sét.

Hiện Jakarta và các khu vực lân cận vẫn đang trong thời kỳ cao điểm của mùa mưa, dự báo sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.

(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.
Tiệm vải sau vụ cháy. (Ảnh: G.Thịnh)
Cháy tiệm vải, 4 người tử vong
(Ngày Nay) -  Một vụ cháy lớn xảy ra tại tiệm vải ngay góc chợ khu phố Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.
Khói bốc lên từ đám cháy. (Nguồn: danviet.vn)
Cháy lớn ở cửa hàng Điện Máy Xanh tại Cần Thơ
(Ngày Nay) - Lúc 19h ngày 6/12, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại cửa hàng Điện Máy Xanh – Thế giới di dộng ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ (thành phố Cần Thơ). Rất may không có thương vong về người.