Vụ máy bay rơi tại Indonesia: Máy bay di chuyển không khớp với chỉ dẫn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngay trước khi máy bay gặp nạn, nhân viên kiểm soát không lưu của cơ quan này đã liên lạc với phi công, tuy nhiên phi công đã điều khiển máy bay rẽ không khớp với tọa độ chỉ dẫn.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm chiếc máy thuộc hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn tại vùng biển ngoài khơi Jakarta, Indonesia ngày 10/1/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm chiếc máy thuộc hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn tại vùng biển ngoài khơi Jakarta, Indonesia ngày 10/1/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong buổi điều trần trước Quốc hội Indonesia về vụ tai nạn máy bay số hiệu SJ-182 của hãng hàng không Sriwijaya Air tháng trước, Chủ tịch Cơ quan cung cấp dịch vụ điều hướng Indonesia (AirNav Indonesia), ông Pramintohadi Sukarno cho biết ngay trước khi máy bay gặp nạn, nhân viên kiểm soát không lưu của cơ quan này đã liên lạc với phi công, tuy nhiên phi công đã điều khiển máy bay rẽ không khớp với tọa độ chỉ dẫn.

Theo ông Pramintohadi Sukarno, máy bay cất cánh từ đường băng số 25 vào lúc 14h36' WIB (21h36' giờ Việt Nam) và đã liên lạc với ATC ở độ cao 1.700 feet (51.816 mét) và được hướng dẫn điều khiển bay lên độ cao 29.000 feet.

Trong quá trình bay lên độ cao này vào 2 phút sau đó, phi công đã yêu cầu ATC được giảm 0,75 độ vì lý do thời tiết và được ATC cho phép, và sau đó hướng dẫn tăng lên độ cao 11.000 feet. Chỉ thị này của ATC đã được phi công máy bay SJ-182 xác nhận “rõ ràng.”

Theo Chủ tịch AirNav, ATC đã chỉ đạo phi công máy bay tăng độ cao là vì khu ở độ cao 7.900 feet khi đó có một máy bay khác đang di chuyển.

Tiếp đó, vào khoảng 14h39' WIB, ATC tiếp tục yêu phi công điều khiển máy bay lên độ cao 13.000 feet để duy trì và ổn định đường bay. Phi công đã phản ứng tốt với hướng dẫn này của ATC.

Chủ tịch AirNav xác nhận trong suốt quá trình trên, không có báo cáo nào về việc máy bay hoạt động trong tình trạng bất thường.

Tuy nhiên, điều khó hiểu là lúc 14h39' WIB, máy bay SJ-182 đã đột ngột rẽ trái về phía Tây Bắc thay vì phải bay chếch sang bên phải 0,75 độ theo lộ trình bay.

ATC nhận thấy bất thường và đã hỏi lại phi công để xác nhận thông tin, tuy nhiên không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phi công cho đến khi máy bay SJ-182 biến mất khỏi màn hình radar.

ATC đã cố gắng liên lạc liên tục với phi công 11 lần và nhờ sự hỗ trợ của một số máy bay khác, bao gồm cả máy bay của hãng hàng không quốc gia Indonesia Garuda, nhưng đều không có phản hồi từ phi công.

Chiều 9/1, chuyến bay mang số hiệu SJ-182 của hãng hàng không Sriwijaya Air đã gặp nạn sau khi cất cánh ít phút và rơi xuống vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta khi đang thực hiện hành trình từ Jakarta tới thủ phủ Pontianak của tỉnh Tây Kalimantan.

Toàn bộ 62 người trên máy bay, gồm 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, đã thiệt mạng.

Theo Vietnamplus
Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.