(Ngày Nay) -Sáng 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã đi thị sát, nắm tình hình và thăm hỏi đời sống của người dân vùng bị ngập lũ tại tỉnh Bình Định.
Thủ tướng đã tới xã An Xuyên 3, xã Mỹ Chánh, Phù Mỹ, hỏi thăm bà con về tình hình thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua.
Chia sẻ với những mất mát mà người dân gặp phải do thiên tai, Thủ tướng mong muốn bà con nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.
Thủ tướng và đoàn công tác cũng đến thị sát, thăm hỏi đời sống người dân ở thôn Luật Lễ, thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, nơi cũng chịu nhiều thiệt hại với nhiều mét đê sông Hà Thanh bị sạt lở.
Thủ tướng yêu cầu chính quyền tích cực, khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, giúp người dân dựng lại nhà cửa, nhanh chóng sửa chữa, khôi phục những ngôi nhà hư hỏng, có nguy cơ sập, ảnh hưởng đến tính mạng người dân.
Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Định, trong tháng 11 và đầu tháng 12/2016 đã xảy ra 5 đợt mưa lũ lớn, gây ngập lụt sâu trên toàn bộ 11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, trong đó tại các huyện Hoài Ân, Tuy Phước, Phù Cát, thị xã An Nhơn và TP Quy Nhơn mực nước ngập sâu từ 1 – 1,5 m.
Năm đợt mưa lũ vừa qua tại Bình Định đã làm 39 người chết và mất tích, 10 người bị thương. 551 nhà sập hoàn toàn, 398 nhà bị tốc mái và hơn 97.000 nhà bị ngập.
Thiệt hại do mưa lũ gây ra ước tính khoảng 1.965 tỷ đồng.
(Ngày Nay) - Lễ Công diễn và trao giải Liên hoan Văn nghệ quần chúng ngành Y tế lần thứ V, năm 2026 lan tỏa hình ảnh đẹp của người thầy thuốc, tiếp thêm động lực cống hiến vì sức khỏe nhân dân.
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Ngày Nay trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Quốc hội đã nghe các tờ trình và báo cáo thẩm tra về hai dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan; Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục IV về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư.
(Ngày Nay) - Thời gian gần đây, giá các kim loại quý như vàng, bạc biến động liên tục khiến nhiều người lo ngại bỏ lỡ cơ hội mua, bán để thu lời. Lợi dụng tâm lý này, một số đối tượng đã đăng tin rao mua, bán vàng, bạc trên mạng xã hội nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
(Ngày Nay) - Để đạt mục tiêu đưa công nghiệp văn hóa đóng góp khoảng 7% GDP vào năm 2030, cần triển khai đồng bộ các giải pháp về hoàn thiện thể chế, phát triển hạ tầng dữ liệu, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ..
(Ngày Nay) - Nhiều quốc gia Trung Đông đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ tại một số nơi tiến sát, thậm chí vượt ngưỡng 50 độ C trong những ngày đầu tháng 8.
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực ngăn chặn tội phạm ở lứa tuổi vị thành niên, Trung Quốc đã ban hành quy định mới nhằm làm rõ việc xác định trách nhiệm hình sự đối với trẻ vị thành niên từ 12 đến 14 tuổi liên quan đến các hành vi phạm tội bạo lực nghiêm trọng.