Thủ tướng Nhật Bản sắp sửa cải tổ nội các vào tháng 8

(Ngày Nay) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tái tổ chức lại các nhà lãnh đạo nội các và đảng vào đầu tháng 8 sắp tới.
Thủ tướng Nhật Bản sắp sửa cải tổ nội các vào tháng 8

Đây được xem là hành động nhằm cải thiện lại hình ảnh của LDP do mức ủng hộ của người dân dành cho đảng này đang ở mức thấp nhất kể từ khi trở lại nắm quyền vào năm 2012. Việc người dân mất lòng tin vào chính quyền của Thủ tướng Abe được thể hiện rõ sau một sự thất bại lịch sử của LDP trong cuộc bầu cử tổng tuyển cử tại Tokyo.

Thủ tướng Nhật Bản sắp sửa cải tổ nội các vào tháng 8 ảnh 1Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố sẽ cải tổ lại nội các vào đầu tháng 8 tới đây

Trong hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của nhóm các nước G20, Thủ tướng Nhật Bản đã nói với các phương tiện thông tin đại chúng rằng ông sẽ thực hiện một cuộc cải tổ nội các vào đầu tháng 8 tới đây.

"Tôi sẽ cải tổ lại LDP và các thành viên nội các vào đầu tháng tới, nhằm cải thiện lại lòng tin của người dân", hãng tin Jiji trích lời Abe tại Stockholm.

"Tính ổn định là cực kỳ quan trọng để mang lại kết quả. Thường thì cấu trúc cốt lõi của nội các không nên thay đổi", ông Abe cho biết sẽ giữ lại các quan chức chính trong cuộc cải tổ lần này.

Các phương tiện truyền thông Nhật Bản nói rằng các nhận xét này có nghĩa là ông sẽ giữ lại Phó Thủ tướng Taro Aso, người cũng từng là bộ trưởng bộ tài chính.

Thủ tướng Nhật Bản sắp sửa cải tổ nội các vào tháng 8 ảnh 2Giới truyền thông nhận định Phó Thủ tướng Taro Aso sẽ được giữ lại trong cuộc cải tổ nội các này

Ông cũng nói ông sẽ bỏ qua chuyến viếng thăm dự kiến tới Estonia và sẽ sớm trở lại Nhật Bản một ngày để thăm viếng khu vực tây nam bị tàn phá bởi trận lũ lụt.

Thay đổi nội các là một bước đi thường được thực hiện bởi các nhà lãnh đạo đang dần mất đi sự ủng hộ, nhưng Suga đã phủ nhận điều đó.

Chính xác một năm trước, đảng cầm quyền của ông Abe đã chiến thắng trong cuộc bầu cử thượng viện, mặc dù vẫn còn những quan ngại về chính sách kinh tế của ông và kế hoạch sửa đổi hiến pháp hậu chiến của quốc gia.

Chính quyền của ông đã bị tấn công bởi một vụ bê bối về nghi ngờ thiên vị đối với việc cấp đất cho ngôi trường của một người bạn.

Ông đã phải đối mặt với một thách thức khác vào hôm thứ 2, khi cựu giáo sư Kihei Maekawa đã làm chứng cho việc Abe có thể đã can thiệp để giành được sự chấp thuận cấp đất cho ngôi trường của người bạn thân.

Thủ tướng Abe đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận việc này.

Vào ngày 2/7, tân thị trưởng Tokyo Yuriko Koike của đảng Tokyo Citizens First và các đồng minh, trong đó có liên minh đối tác của LDP, đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử, chiếm 79 trong số 127 ghế dự bị.

Trong khi đó LDP chỉ có 23 ghế và cuộc tổng tuyển cử được xem là thất bại lịch sử của chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe

Theo Reuters

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
Sinh viên Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hành tại phòng Lab Công nghệ giáo dục.
Định hướng chiến lược cho giáo dục đại học Việt Nam
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.