(Ngày Nay) - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sẽ có cuộc gặp mặt riêng với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump lần lượt vào Chủ nhật (10/6) và thứ Hai (11/6).
Theo tuyên bố từ chính phủ Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ lần lượt có cuộc gặp mặt với 2 nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
Theo dự kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau lần đầu tiên tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore vào ngày 12 tháng 6. Thư ký Nhà Trắng Sanders cho biết cuộc họp sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng theo giờ địa phương.
Các cuộc đàm phán ngày 12 tháng 6 giữa Mỹ và Triều Tiên dự kiến sẽ tập trung vào việc chấm dứt các chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên để đổi lấy các ưu đãi ngoại giao và kinh tế.
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
(Ngày Nay) - Hiện tượng thời tiết El Nino có thể xảy ra sớm nhất trong khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 7 với những dấu hiệu ban đầu cho thấy đây có thể là một đợt gây ảnh hưởng rất mạnh.
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị có liên quan bảo đảm nguồn cung thiết bị y tế, xử lý thủ tục nhanh chóng và kiểm soát giá cả để phục vụ khám chữa bệnh hiệu quả.
(Ngày Nay) - Một trong những vấn đề trọng tâm khiến châu Âu lo ngại là việc đóng cửa eo biển Hormuz, tác nhân chính khiến giá dầu tăng vọt và làm gián đoạn nguồn cung nhiên liệu hàng không tại "lục địa già''.
(Ngày Nay) - Theo công tố viên, việc triển khai thiết bị bay vào tháng 10/2024 nhằm kích động phản ứng từ Triều Tiên, qua đó tạo cớ phục vụ kế hoạch thiết quân luật không thành công của ông Yoon Suk Yeol sau đó.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng nêu rõ không có lý do để chần chừ, cần khẩn trương đưa hai trung tâm vào vận hành theo tinh thần “có đi thì mới có đến”.
(Ngày Nay) - Việc phát hiện cửa hang Thiên Cung được đánh giá có ý nghĩa đặc biệt khi xác định đây có thể là tuyến dòng chảy cổ của sông Hang Tối đồng thời có mối liên kết thủy văn với sông Chày.
(Ngày Nay) - Meta cho biết sẽ cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động, trong khi Microsoft triển khai chương trình nghỉ hưu tự nguyện cho khoảng 7% nhân viên.