Bamboo Airways ghi điểm khi mở cửa kho tàng ẩm thực Việt với những món ăn, thức uống tự nhiên đậm đà tươi ngon bổ dưỡng.
Một chiều cuối năm, mở menu đồ ăn trên máy bay của hãng hàng không mới Bamboo Airways, chợt thấy rưng rưng xúc động. Ở đó, đất nước, ẩm thực và con người Việt Nam hiện lên thân thương, gần gũi, mà xao lòng những ai xa quê nhớ chè đậu ván, thương cá lóc kho khô...
Thăng hoa hồn Việt với du khách bốn phương |
Theo từng chuyến bay, trên mỗi hành trình vào Nam ra Bắc, mỗi vùng miền đều biết cách làm ấm lòng người con quê mình cũng như thu hút lữ khách phương xa bằng món ngon đặc sắc, hấp dẫn từ phần nhìn, phần ngửi đến phần nếm, và hơn hết, là phần cảm.
Đã là người được sinh ra và lớn lên trên dải đất hình chữ S, nơi có những khu vườn dung dị, nhất định phải mang theo nỗi nhớ với mùi hương từ khoảnh vườn, từ căn bếp.
Không hiểu sao mà càng xa nhà, bao giờ kỷ niệm khơi lên cũng là hương thơm mộc mạc của khu vườn quê ấy. Những vồng rau xanh mướt, vòm cây ăn trái trĩu quả, những cánh đồng mía lau dào dạt. Như nghe thấy cả gió reo trên những tàu dừa có khắp ba miền, nhưng ngon nhất phải là những buồng dừa Bến tre được Bamboo Airways kỳ công mang trên những chuyến bay phục vụ hành khách bốn phương.
Nước hoa quả tươi lần đầu tiên được phục vụ trên độ cao 10.000 m |
Nước uống detox từ hoa quả rau củ thiên nhiên không chỉ làm xiêu lòng những hành khách nữ luôn biết cách làm đẹp tự nhiên từ bên trong thông qua ẩm thực mỗi ngày, mà khiến cả những vị khách nước ngoài đến từ năm châu bốn bể cũng phải trầm trồ thán phục bởi lần đầu tiên họ được phục vụ, thưởng thức nước ép quả tươi trên độ cao 10 000 m. Nước cam không phải loại đóng hộp, nước rễ tranh mía lau ngọt thơm, cả nước dừa xiêm tươi vừa mới đóng chai mát lịm... Và cùng chiếc xe đẩy theo chân các tiếp viên luôn nở nụ cười ấm áp, mùi thức ăn đã len lén lan toả kích thích không chỉ nụ vị giác mà còn đánh thức bao kỷ niệm: món trứng chưng lá hẹ, gà nướng lá thơm, cá lóc, cá basa kho tộ... gợi nhớ bao khung cảnh quê nhà đong đầy kỷ niệm. Nơi ấy có sự tần tảo của bà, của mẹ luôn chăm chút cho từng miếng ăn đậm đà, giấc ngủ trong lành.
Những hồn cốt vùng miền của những tỉnh thành khắp nước tụ hội, giản dị thôi mà cũng không thể thiếu theo những dặm dài – như là xôi mặn đầu phố ấm lòng cả những cô cậu sinh viên hay sang hơn, là món phở xào tuyệt thơm ngày đông giá, cháo tôm phải từ những vuông tôm từ đầm Thị Nại nổi tiếng chao ôi là nhớ những đêm thức canh tôm nghe mưa ngoài sông nhặt riêng những con tôm lột vỏ mỏng tang nấu cháo xì xụp... Món nào cứ có vị riêng, cũng thành nỗi nhớ không của riêng ai. Dẫu chỉ là khách phương xa một đôi lần nếm thử hay vị ngon ấy đã thân thuộc mỗi sớm, chiều. Tất cả được Bamboo Airways lựa chọn, hoàn thiện phục vụ hành khách với cả tấm chân tình cùng sự hào sảng.
Món trứng tráng lá hẹ, gà nướng lá thơm, bánh khoai tây, cà chua bi, nấm thủy tiên |
Mỗi món ngon có khởi nguồn từ lịch sử, nhân văn con người, từ thiên nhiên trù phú tươi đẹp của mỗi vùng, mỗi miền - nơi mình dắt nhau đi tìm quà vặt món nhớ: miến cua, hoành thánh, chè hẻm, sữa chua nếp cẩm... Nay quà ngon xôm tụ thế này, cũng vẫn gói trọn hồn góc phố, miền quê ở đâu đây trên từng chuyến bay nối liền Bắc Trung Nam.
Và đặc biệt, ngay từ những chuyến bay thương mại đầu tiên, hương vị ngày Tết cổ truyền đã được lan tỏa khắp mọi miền thông qua những những miếng bánh chưng xanh dền, khiến cho người xa quê càng thêm nhớ, thêm thương chỉ mong muốn được về nhanh để được trong vòng tay của những người thân, yêu dấu.