Thương mại và đầu tư là nền tảng của quan hệ Việt - Mỹ

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur L Ross cùng lãnh đạo các doanh nghiệp tối 8/11 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập AmCham tại Hà Nội.
Bộ trưởng Thương Mại Mỹ Wilbur L Ross.
Bộ trưởng Thương Mại Mỹ Wilbur L Ross.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Ross chúc mừng Hiệp hội Thương mại Mỹ (AmCham) và các học viên tham gia khóa học phát triển khả năng lãnh đạo, nơi mang đến cơ hội học tập và kết nối cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

Ông Ross cho biết chuyến đi đến Việt Nam là cơ hội tuyệt vời để phái đoàn gặp gỡ và kết nối, thảo luận về những cách mở rộng mối quan hệ thương mại Việt - Mỹ, những điều sẽ mang đến cơ hội lớn hơn cho doanh nghiệp hai nước.

Ông David Stone, một thành viên ban lãnh đạo AmCham từ công ty AES Vietnam nhấn mạnh "Thương mại và đầu tư là nền tảng mối quan hệ Mỹ - Việt". Bên cạnh đó, ông Stone đánh giá cao thỏa thuận năng lượng vừa được ký cùng ngày trong việc đóng góp vào công cuộc hiện đại hóa, cải thiện năng suất, an toàn và trong lành ở Việt Nam.

Ông Adam Sitkoff, Giám đốc điều hành AmCham cho rằng nhờ người dân, lãnh đạo hai nước, Việt Nam và Mỹ có thể vượt qua các bi kịch quá khứ và xây dựng một mối quan hệ mạnh mẽ và sâu rộng. Ông khẳng định AmCham sẽ tiếp tục là cầu nối giữa các nhà lãnh đạo doanh nghiệp với chính phủ để góp phần tạo ra môi trường kinh doanh hấp dẫn, minh bạch và ổn định tại Việt Nam.

Chiều 8/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cùng đoàn doanh nghiệp Mỹ thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư hai nước đang phát triển mạnh mẽ, đánh giá cao nỗ lực của Bộ trưởng Wilbur Ross trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước, nhất là trong quan hệ thương mại, đầu tư, thiết thực hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2020.

Việt Nam luôn coi trọng và đánh giá cao quan hệ Đối tác toàn diện với Mỹ; mong muốn đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới, Thủ tướng hoan nghênh những tiến triển ngày càng thực chất, hiệu quả của quan hệ song phương Việt Nam-Mỹ trên tất cả cảc lĩnh vực, trong đó quan hệ kinh tế, thương mại tiếp tục duy trì đà phát triển ổn định, đóng vai trò trọng tâm và là động lực quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ song phương; đánh giá cao sự hợp tác giữa hai nước trong khuôn khổ Hiệp định khung về Thương mại và Đầu tư (TIFA) để trao đổi các vấn đề kinh tế, thương mại cùng quan tâm và thúc đẩy thương mại hai chiều, qua đó góp phần tháo gỡ khó khăn cho các DN hai nước.

Sau cuộc tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cùng các quan chức hai nước chứng kiến lễ ký kết các hợp đồng thương mại quan trọng.

Theo VTC News
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.