Tiền đưa Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng lấy từ đâu?

(Ngày Nay) - Theo lãnh đạo xã Tân Tiến (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cho biết, số tiền đưa cho Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng không phải là tiền của xã.

Chiều 17/6, chia sẻ với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo xã Tân Tiến (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cho biết, số tiền đưa cho Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng không phải là tiền của xã.

Cụ thể, theo lãnh đạo xã Tân Tiến, Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng có về làm việc trên địa bàn, đồng thời yêu cầu nộp hồ sơ các dự án gồm: 

Công trình trung tâm văn hoá thể thao xã Tân Tiến; Công trình trường tiểu học xã Tân Tiến giai đoạn 1 san nền, kè đá tường rào, cổng; Công trình hạ tầng khu đất dịch vụ, đất ở ao Múc; Công trình hệ thống điện chiếu sáng công cộng xã Tân Tiến.

Lãnh đạo xã Tân Tiến cũng cho biết, số tiền 68 triệu đồng mà ông Trần Hanh - Kế toán UBND xã đưa cho Thanh tra Bộ Xây dựng không phải là tiền của xã. Ông Trần Hanh, Kế toán UBND xã Tân Tiến cũng cho biết, số tiền này không phải là tiền của xã. Trên các phong bì đựng tiền cũng không thể hiện là tiền của xã. 

Lãnh đạo xã Tân Tiến cũng cho biết việc có thông tin đưa tiền để giảm khối lượng xây dựng cơ bản là không chính xác vì "chưa có kết luận thanh tra".

Tiền đưa Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng lấy từ đâu? ảnh 1

Trường tiểu học Tân Tiến.

Liên quan đến vụ việc này, nguồn tin từ UBND Thị trấn Thổ Tang cũng cho biết, số tiền 91,5 triệu mà ông Đỗ Mạnh Cường (cán bộ tài chính kế toán thị trấn) đưa cho Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng không phải là tiền lấy từ ngân sách. Trên các phong bì đựng tiền cũng thể hiện rõ điều này.

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, cả hai người đưa tiền cho Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng hiện làm việc bình thường tại cơ quan. Chia sẻ với phóng viên, họ cho biết đang tiếp tục phối hợp với công tác điều tra của lực lượng chức năng.

Như Ngày Nay đã thông tin, ngày 12/6/2019, tại Ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang Đặng Hải Anh nhận 90 triệu đồng của anh Đỗ Ngọc Yên (SN 1984, Phó Giám đốc Công ty Đức Trung).

Khi bị bắt, Đặng Hải Anh thừa nhận hành vi nhận tiền của anh Đỗ Ngọc Yên để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà Công ty Đức Trung đã thi công trên địa bàn huyện Vĩnh Tường nghiệm thu, thanh toán.

Sau đó, cùng trong ngày này,tại UBND huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh phúc bắt quả tang Nguyễn Thị Kim Anh về 2 hành vi: Nhận 68 triệu đồng của ông Trần Hanh (SN 1971, cán bộ UBND xã Tân Tiễn, huyện Vĩnh Tường) để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà UBND xã Tân Tiến là chủ đầu tư.

Đồng thời Nguyễn Thị Kim Anh cũng nhận 91,5 triệu đồng của ông Đỗ Mạnh Cường (SN 1979, cán bộ UBND thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường). Sau khi bị bắt, các cán bộ này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, thu giữ nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, 335 triệu đồng trong tủ do Nguyễn Thị Kim Anh quản lý, các máy tính, điện thoại và một số đồ vật liên quan khác. 

Ngày 13/6, Bộ Xây dựng có thông cáo báo chí về việc Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản đối với Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng...

Ngày 14/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể, yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8/2019, theo TTXVN.

Hiện Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tạm giữ Đặng Hải Anh, Nguyễn Thị Kim Anh, Nguyễn Thùy Linh để điều tra.

Người dùng có thể chủ động cập nhật thông tin tiêm vaccine trên ứng dụng PC-COVID
Người dùng có thể chủ động cập nhật thông tin tiêm vaccine trên ứng dụng PC-COVID
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch COVID-19, hiện tại, người dùng điện thoại thông minh (hệ điều hành iOS và Android) đã có thể cập nhật phiên bản mới của ứng dụng phòng, chống dịch PC-COVID được bổ sung thêm 2 tính năng “Tự khai mũi tiêm” và “Ví giấy tờ”.
Một sỹ quan hy sinh trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ
Một sỹ quan hy sinh trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ
Tối 17/1, thông tin từ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) cho biết: Ngày 19/1/2022, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam sẽ tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu, Lễ an táng đồng chí liệt sĩ, Trung tá Đỗ Anh - sĩ quan hy sinh khi đang trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày 18-19/1, Bắc Bộ rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.