Ảnh minh họa
Bộ Công an có công điện yêu cầu nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy
(Ngày Nay) - Ngày 13/9, Bộ Công an có Điện gửi Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ; Công an các địa phương về việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, xử lý các tình huống cháy, nổ, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt là đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.
Bộ trưởng Xây dựng chỉ ra nguyên nhân gây ngập úng đô thị
Bộ trưởng Xây dựng chỉ ra nguyên nhân gây ngập úng đô thị
(Ngày Nay) - Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng quy hoạch và quản lý phát triển đô thị của Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn, là nội dung được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm, chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị tại phiên họp chiều 3/11.
Thúc đẩy công trình xanh: Hướng tới hiện thực hóa cam kết tại COP 26
Thúc đẩy công trình xanh: Hướng tới hiện thực hóa cam kết tại COP 26
(Ngày Nay) -  Ngày 14/10, trong khuôn khổ của Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Xây dựng phối hợp Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy công trình xanh: Hướng tới mục tiêu hiện thực hóa cam kết của Việt Nam tại COP 26”.
Thi công cao tốc Mai Sơn - quốc lộ 45 (Ninh Bình - Thanh Hóa) - 1 trong 11 dự án thành phần thuộc dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.
Chỉ định thầu đền bù, giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông
(Ngày Nay) - Về kiến nghị của Bộ Giao thông Vận tải, ý kiến của các Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc chỉ định thầu các gói thầu tư vấn, gói thầu phục vụ di dời hạ tầng kỹ thuật, gói thầu thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng và tái định cư, Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 (Dự án), Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến
Ảnh minh hoạ.
Một số địa phương vẫn chậm ban hành Chương trình phát triển nhà ở
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, tính đến thời điểm này, cả nước mới có 44 địa phương đã ban hành Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030 và chỉ có 9 địa phương đã ban hành Kế hoạch phát triển nhà ở năm 2022. Như vậy, việc ban hành chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của các địa phương còn chậm so với yêu cầu.
Định mức lợi nhuận chỉ 10% của nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân hiện không đủ để giải bài toán tài chính cho doanh nghiệp.
Gỡ ‘nút thắt’ khi phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân
(Ngày Nay) -Các doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân các khu đô thị kỳ vọng sẽ sớm giải quyết sẽ có những đột phá lớn khi Nghị quyết 43 của Quốc hội và Nghị quyết 11 của Chính phủ về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được đưa ra, những khó khăn “nút thắt” trong công tác triển khai loại hình nhà ở này sẽ sớm được gỡ bỏ.
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Bộ Xây dựng chấp thuận cho xây dựng căn hộ rộng 25m2
Bộ Xây dựng chấp thuận cho xây dựng căn hộ rộng 25m2
(Ngày Nay) - Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 03/2021/TT-BXD ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư. Thông tư có hiệu lực từ ngày 5/7 yêu cầu căn hộ phải có tối thiểu một phòng và một khu vệ sinh, diện tích sử dụng tối thiểu là 25 m2.