Tiêu hủy hơn 1.000 gia cầm mắc cúm A/H5N1

(Ngày Nay) - Hơn 1.000 con ngan, vịt bị nhiễm cúm A/H5N1, nhà chức trách tỉnh Hà Nam buộc phải tiêu huỷ.
Chính quyền tiêu huỷ gia cầm mắc bệnh.
Chính quyền tiêu huỷ gia cầm mắc bệnh.

Ngày 8/7, ông Hoàng Văn Đào, Chủ tịch UBND xã Liêm Thuận (huyện Thanh Liêm, Hà Nam) cho biết, xã vừa tiêu huỷ hơn 1.000 con gia cầm dương tính với cúm A/H5N1.

Theo ông Đào, những ngày đầu tháng 7, đàn vịt 800 con và hơn 300 con ngan của gia đình anh Lại Văn Ngọc có dấu hiệu ốm chết. Chi cục Thú y (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nam) lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm, kết quả dương tính với vi rút cúm A/H5N1.

Hiện chính quyền địa phương đã lập hai chốt kiểm dịch tại vùng dịch để ngăn chặn, kiểm soát không cho vận chuyển gia cầm vào ra vùng phát sinh ổ dịch tránh virut cúm lây lan trên diện rộng.

Chi cục Thú y tỉnh Hà Nam đã cấp cho xã Liêm Thuận 100 lít hoá chất phun tiêu độc khử trùng chuồng trại.


Theo Vnexpress
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.