(Ảnh minh họa)
Cần mạnh tay ngăn ngừa giới trẻ sử dụng thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Nếu không có một chính sách thật mạnh mẽ để ngăn ngừa việc sử dụng thuốc lá điện tử và các loại thuốc lá mới hiện nay đang có trên thị trường, tỷ lệ sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới và thuốc lá điện tử sẽ tăng cao trong thời gian tới.
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Xín Cái kiểm tra 192.500 khẩu trang y tế đã bắt giữ.
Ngăn chặn vận chuyển trái phép khẩu trang y tế sang Trung Quốc
Những ngày qua, các đồn biên phòng tuyến biên giới Trung Quốc đã bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép khẩu trang y tế sang Trung Quốc. Do nhu cầu tiêu thụ khẩu trang y tế của người dân tăng cao sau khi có dịch Covid-19, nhiều đối tượng đã buôn bán, vận chuyển khẩu trang y tế qua biên giới để kiếm lời cao. 
Theo NHNN đã có hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị thanh toán thẻ lợi dung trục lợi rút tiền mặt qua thẻ tín dụng thời gian gần đây
Ngăn chặn hành vi 'thông đồng', trục lợi rút tiền mặt qua thẻ tín dụng
Trước một số hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ lợi dụng hành vi trục lợi bằng cách thông đồng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản “nóng” do Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh ký “quán triệt” xử lý cá nhân, tập thể cố tình vi phạm.
Tìm phương pháp ngăn chặn ung thư di căn là nghiên cứu của nhiều nhà khoa học hiện nay.
Tìm ra cách ngăn chặn ung thư di căn
Các nhà nghiên cứu ở Thụy Sĩ kết hợp protein Activin B và thụ thể ALK7 tạo ra đường truyền tín hiệu khiến tế bào ung thư tự chết.
Rác thải từ kênh hữu Đại thủy nông Nậm Rốm đổ dồn về hồ Co Lôm, xã Noong Luống, huyện Điện Biên.
Điện Biên: Cần giải pháp ngăn chặn ô nhiễm từ kênh thủy nông Nậm Rốm
Tình trạng người dân xả rác bừa bãi trên các tuyến kênh thuộc công trình Đại thủy nông Nậm Rốm đã diễn ra nhiều năm nay. Rác thải dồn về những xã cuối tuyến kênh, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của người dân. Thế nhưng cho đến nay, vẫn chưa có giải pháp nào giải quyết triệt để tình trạng này.
Ảnh minh họa
Uống nước giảm cân có thể làm hỏng nội tạng
(Ngày Nay) - Người áp dụng phương pháp giảm cân có tên "tuyệt thực bằng nước" (waterfast) sẽ không ăn uống bất cứ thứ gì trong vài ngày ngoại trừ nước lọc, trà, cà phê. Nhiều người đang chạy theo xu hướng có phần tiêu cực  này để mong giảm cân nhanh nhất.
Bơ lạc giúp "hạ hỏa"
Những thực phẩm giúp ‘nguôi giận’ thần tốc
(Ngày Nay) - Chuối, quả óc chó, bơ lạc, pho mát, khoai tây là một số thực phẩm mà các chuyên gia nước ngoài  khuyên mọi người nên ăn để tìm cảm giác thư giãn và giúp cải thiện tâm trạng bực tức nhanh chóng.
Ảnh minh họa
Phát hiện con người có “gen tăng cân” và “gen giữ dáng“
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Mỹ vừa xác định loại gen khiến cơ thể người khó thể giảm cân dù chế độ ăn uống kham khổ và vất vả tập luyện. Ngược lại, có những người không cần điều chỉnh ăn uống hay tập luyện gì vẫn dáng đẹp. Tất cả là do gen.
Bà con phường 12, quận 11 (TP.HCM) dọn dẹp vật thải đọng nước để lăng quăng không có điều kiện phát sinh. (Ảnh: Trần Ngọc - chụp sáng 20-11)
Thêm 5 trường hợp mắc Zika trong một ngày ở TP.HCM
(Ngày Nay) - Sáng 20/11, báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho thấy thêm 5 trường hợp nhiễm virus Zika trong ngày 19/11. Đến thời điểm hiện tại, TP.HCM ghi nhận 57 ca bệnh Zika tại 15/24 quận, huyện.
Ảnh minh họa
Trẻ em trong những trung tâm bảo trợ ở Anh mất tích bất thường
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới công bố của tổ chức phi chính phủ chống buôn người ECPAT và tổ chức từ thiện “Tìm kiếm người mất tích” cho biết, số trẻ em mất tích là nạn nhân của tội phạm buôn người hoặc trẻ em di cư trong các trung tâm chăm sóc trẻ em ở Anh đang ở mức đáng báo động.