Tìm kiếm một du khách Tây Ban Nha mất tích

Trong văn bản gửi đến công an các huyện, thị xã, thành phố ở Bình Thuận ngày 3-9, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị hỗ trợ tìm kiếm anh Victor Garcia Eseribano Tajuelo - sinh ngày 6-2-2001, tại Herencia Ciudad Real, Tây Ban Nha. Người này được cho là mất tích trong hành trình du lịch tại Bình Thuận.
Tìm kiếm một du khách Tây Ban Nha mất tích


Trước đó Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội cho biết, Victor Garcia Eseribano Tajuelo cùng người anh trai nhập cảnh vào cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh vào ngày 16-8 và khởi đầu hành trình du lịch Việt Nam bằng xe đạp. 

Do phát sinh mâu thuẫn dẫn đến cãi vã với anh trai, vào chiều 31-8 khi đang ở địa phận thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, Victor Garcia Eseribano Tajuelo lên xe đạp đi biệt dạng, không mang theo hộ chiếu, tiền và điện thoại. 

Theo Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội, trong buổi sáng ngày 3-9, có người báo tin nhìn thấy Victor Garcia – Ese ribano Tajuelo đi về hướng Mũi Né, TP Phan Thiết. 

Tìm kiếm một du khách Tây Ban Nha mất tích ảnh 1

 Hình ảnh du khách Victor Garcia Eseribano Tajuelo được cho là mất tích trong hành trình du lịch tại Bình Thuận

Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị mọi người dân khi tìm thấy, hoặc có thông tin liên quan đến Victor Garcia Eseribano Tajuelo cần sớm hỗ trợ người thanh niên này tạm lưu lại tại một nơi nhất định, đồng thời khẩn báo cho Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội qua điện thoại bà Chi : 090.465.8797 -  090.458.8797 hoặc ông Trình - Phòng Ngoại vụ tỉnh Bình Thuận : 093.654.3601.

Trước đó trên mạng xã hội Facebook cũng chia sẻ về trường hợp Victor Garcia Eseribano Tajuelo mất tích. Sau đó có nhiều thông tin khác biệt khi có người cho rằng đã nhìn thấy người thanh niên này ở thị trấn Liên Hương - huyện Tuy Phong, khu du lịch Mũi Né – TP Phan Thiết rồi huyện Xuân Lộc – Đồng Nai, Nha Trang – Khánh Hòa…

Theo Công An Nhân Dân
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Trước thực tế còn một số địa phương có tỷ lệ sử dụng vaccine/số vaccine phòng COVID-19 được phân bổ và độ bao phủ vaccine còn thấp, còn nhiều người cao tuổi, người có bệnh nền chưa được tiêm vaccine có nguy cơ tử vong cao nếu nhiễm bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau (tỉnh Cà Mau) có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia ngày 5/12 đã phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11. Việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi này dự kiến bắt đầu được triển khai vào đầu năm 2022. Trước đó, Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Israel và Canada đều đã có động thái tương tự.
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.