Tòa án Hải Phòng: Cán bộ có nguyện vọng đi tham quan nước ngoài là chính đáng

(Ngày Nay) - Liên quan đến việc một đoàn du lịch 45 người, gồm có 29 cán bộ của Tòa án Nhân dân TP Hải Phòng đi du lịch Hàn Quốc trong ngày làm việc, đại diện Tòa án cho biết trong đoàn có nhiều cán bộ có nguyện vọng đi du lịch do nhiều người chưa hề nghỉ phép trong vài năm, hay thậm chí là 20-30 năm.
Tòa án nhân dân TP Hải Phòng.
Tòa án nhân dân TP Hải Phòng.

Chiều 5/4, Tòa án Nhân dân TP Hải Phòng đã có văn bản thông tin chính thức về vụ việc nhiều cán bộ của Toàn án đi du lịch Hàn Quốc vào ngày làm việc trong tuần, báo Lao Động đưa tin.

Theo văn bản do ông Nguyễn Hữu Chung - Chánh văn phòng TAND Hải Phòng kí cho biết, kế hoạch đi tham quan nước ngoài đã được Ban chấp hành Công đoàn cơ quan xây dựng nhiều năm nay, đây cũng là nguyện vọng của đông đảo CBCC-NLĐ cơ quan và đã được tổ chức CĐ các bộ phận thảo luận, thống nhất.

Sau thời gian chuẩn bị, báo cáo xin phép Tòa án Nhân dân Tối cao và Thành phố, TAND TP Hải Phòng tổ chức cho 29 cán bộ công chức của cơ quan và 2 cán bộ công chức tòa án quận, huyện đi tham quan.

Tất cả các đồng chí tham quan nói trên đều phải báo cáo Tòa án nhân dân tối cao và Thành ủy Hải Phòng theo quy định.

Thời gian đoàn đi tham quan từ ngày 28/3 đến ngày 1/4, trong đó có hai ngày làm việc và hai ngày nghỉ cuối tuần.

Theo công văn của tòa án Hải Phòng, trong số 29 cán bộ đi tham quan đợt này có rất nhiều người trong nhiều năm chưa từng nghỉ phép ngày nào, có người làm việc từ 20 – 30 năm cũng chưa từng nghỉ phép, nên nguyện vọng được đi tham quan là chính đáng.

Theo báo Dân Việt, nguồn kinh phí tổ chức chuyến đi do cán bộ, công chức, người lao động tự đóng góp, trong đó có một phần nhỏ do BCH công đoàn cơ quan Tòa án TP.Hải Phòng hỗ trợ. Nguồn kinh phí hỗ trợ của Ban chấp hành công đoàn đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Chuyến đi được TAND TP.Hải Phòng chuẩn bị lên kế hoạch phân công công việc cụ thể, đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc cơ quan.

Các thành viên tham gia đi trước đó đều đã lên kế hoạch làm việc và làm việc ngoài giờ để đảm bảo tiến độ công việc.

Trong thời gian đoàn đi tham quan du lịch, lãnh đạo Tòa án TP.Hải Phòng đã có kế hoạch bố trí 50 cán bộ công chức, người lao động gồm lãnh đạo, các cán bộ chủ chốt và các chức danh khác ở lại cơ quan và phân công làm việc đảm bảo hoàn thành tốt công việc được giao, không ảnh hưởng tới hoạt động của đơn vị. 

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.