Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Trí Tuệ trình bày văn bản. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Cho ý kiến về tổ chức phiên tòa trực tuyến
(Ngày Nay) -Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 3, chiều 21/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về đề nghị của Tòa án nhân dân tối cao về tổ chức phiên tòa trực tuyến.
Ảnh: TAND Tối cao
TAND Tối cao bổ nhiệm nhân sự
(Ngày Nay) -  Theo quyết định của Chánh án TAND Tối cao, ông Nguyễn Xuân Tĩnh, Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội.
Nhân sự mới VKSNDTC, TANDTC
Nhân sự mới VKSNDTC, TANDTC
Viện kiểm sát nhân dân tối cao (VKSNDTC), Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC) vừa tổ chức trao các quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ.
Hình ảnh Phó Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội đọc lời xin lỗi trong sự hỗn loạn.
Luật sư nói gì về buổi xin lỗi 'tử tù' Hàn Đức Long?
(Ngày Nay) -  Luật sư Triệu Hiển (Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Giang) cho rằng, buổi xin lỗi của đại diện các cơ quan tư pháp đối với ông Hàn Đức Long vào chiều nay (25/4), chưa đạt được mục đích của một buổi xin lỗi công khai đối với người bị tù oan suốt 11 năm.
UBND Thành phố "sửa" bản án phúc phẩm của TAND TC: Thẩm quyền và tính pháp lý ở đâu?
UBND Thành phố "sửa" bản án phúc phẩm của TAND TC: Thẩm quyền và tính pháp lý ở đâu?
Bản án phúc thẩm của Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao (TAND TC) tại TP.HCM đã có hiệu lực pháp luật cách đây gần 6 năm. Thế nhưng UBND TP.HCM vẫn ra một quyết định (cũng đã có hiệu lực pháp luật) làm thay đổi cơ bản nội dung của bản án đã tuyên nói trên. Như vậy, có thể nói UBND TP.HCM đã “sửa” bản án, mặc dù theo quy định của pháp luật thì việc xem xét lại bản án đã có hiệu lực pháp luật phải theo thủ tục tái thẩm thuộc thẩm quyền của Chánh án TAND tối cao và Viện trưởng VKSND tối cao.