Tôm giống Mebi One xuất khẩu chính ngạch 2,5 triệu con sang Đài Loan

(Ngày Nay) - Đơn hàng 2,5 triệu con tôm giống Mebi One của Công ty CP giống thủy sản Kim Hoàng Quảng Nam (thuộc Mebi Group) vừa được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Đài Loan. Thông tin vừa được công bố chiều hôm qua 23/9.
Tôm giống Mebi One xuất khẩu chính ngạch 2,5 triệu con sang Đài Loan ảnh 1

Tôm giống Mebi One xuất khẩu chính ngạch 2,5 triệu con sang Đài Loan

Trước đó, Công ty Kim Hoàng Quảng Nam và đối tác YONG SING SEAFOODS CO.,LTD đã đạt được thỏa thuận và chính thức ký kết hợp tác thương mại đưa tôm giống Mebi One phát triển tại thị trường nhiều tiềm năng này.

Lô hàng đầu tiên có giá trị hơn 11.000USD được thực hiện sau hơn một năm đối chứng thực tế tại các trang trại nuôi tôm ở Đài Loan, và tôm giống Mebi One đã đạt được những tiêu chí phát triển và kỳ vọng của các chủ trang trại chăn nuôi nước sở tại. Theo thoả thuận, trong năm 2024 – 2025, giá trị xuất khẩu tôm giống có thể đạt 300.000USD.

Ông Huỳnh Công Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP giống thủy sản Kim Hoàng cho biết, vào thị trường Đài Loan chỉ là bước đầu để doanh nghiệp khẳng định giá trị và giới thiệu sản phẩm tôm giống chất lượng cao của Việt Nam đến với người tiêu dùng Đài Loan và mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong tương lai.

Ông tự tin vào chất lượng của con tôm giống Mebi One và vào năng lực thương mại của đối tác Công ty YONG SING SEAFOODS CO.,LTD. “Tôi tin tưởng rằng sự hợp tác kinh tế giữa hai bên sẽ thành công rực rỡ và là bước đệm vững chắc để chinh phục thị trường tôm giống thế giới”.

Tôm giống Mebi One xuất khẩu chính ngạch 2,5 triệu con sang Đài Loan ảnh 2

Ông Huỳnh Công Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP giống thủy sản Kim Hoàng

Công ty CP giống thủy sản Kim Hoàng Quảng Nam với hệ thống nhà xưởng được đầu tư theo quy chuẩn và đồng bộ; quy trình sản xuất tiên tiến, hiện đại và khép kín trên diện tích 8,5ha tại xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Trong đó, 4,5ha xây dựng cơ sở sản xuất tôm giống, 4ha xây dựng công trình phụ trợ và khu thực nghiệm, chuyển giao công nghệ.

Tôm giống Mebi One có tôm bố mẹ được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và được phát triển trong môi trường có đội ngũ chuyên gia đầu ngành chăm sóc, giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng đầu ra đồng đều.

Tôm giống Mebi One đạt chất lượng cao, sạch bệnh, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt của thị trường quốc tế. Ngoài việc cung cấp tôm giống, Kim Hoàng Quảng Nam còn tư vấn kỹ thuật nuôi tôm và hỗ trợ đối tác thương mại trong việc quảng bá sản phẩm liên quan đến ngành nuôi tôm.

Tôm giống Mebi One xuất khẩu chính ngạch 2,5 triệu con sang Đài Loan ảnh 3
Đưa lô tôm giống Mebi One lên máy bay để vận chuyển sang Đài Loan

Mebi Group được thành lập từ năm 2003, hoạt động trong ngành sản xuất thuốc thú y thuỷ sản, cung cấp các giải pháp chăn nuôi cho gà, heo, vịt, trâu bò. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Mebi Group sở hữu một hệ sinh thái bao gồm thuốc thú y - thủy sản, dinh dưỡng, các sản phẩm bổ trợ,… Riêng bộ sản phẩm dành cho tôm đã hoàn thiện từ nhiều năm trước và đến nay tham gia chuỗi giá trị tôm bền vừng.

Ảnh minh hoạ.
Sóng nhiệt đại dương đe dọa hệ sinh thái biển California
(Ngày Nay) - Nhiệt độ nước biển tại khu vực Nam California (Mỹ) đang liên tiếp phá vỡ các kỷ lục lịch sử, dấy lên lo ngại về một đợt sóng nhiệt đại dương bất thường. Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng tình trạng áp cao khí quyển có thể phá hủy hệ sinh thái biển nếu còn tiếp diễn.
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.