Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức tiêu biểu 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 13/11/2021, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra chương trình Lễ biểu dương các đơn vị, cá nhân, các nhà trí thức khoa học đã có những thành tích tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức tiêu biểu 2021

Chương trình được thực hiện nhằm ghi nhận, động viên, khích lệ tinh thần những cống hiến, đóng góp của những tấm gương trên mặt trận phòng chống dịch và góp phần xây dựng sự nghiệp nền kinh tế và giữ gìn bảo vệ đất nước.

Đến tham dự chương trình có ông Đặng Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch UBQG UNESCO Việt Nam; Ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng biên tập Tạp chí Ngày Nay; TS Cao Sỹ Kiêm, Nguyên Ủy viên trung ương Đảng, nguyên Thống đốc Ngân hàng nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Liên hiệp Doanh nhân Việt Nam; TS Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phát biểu tại Lễ biểu dương, Ông Trần Văn Mạnh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho biết: Thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID –19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Nhằm ghi nhận, động viên, khích lệ những cống hiến, đóng góp của những tấm gương trên mặt trận phòng chống dịch, những tấm gương lao động sáng tạo, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ gìn và bảo vệ đất nước, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phối hợp với Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp và Thương hiệu thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trang trọng tổ chức Chương trình Lễ biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức tiêu biểu năm 2021.

Đây cũng là dịp để các cơ quan, tổ chức, các đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục khẳng định uy tín, chất lượng, cũng như quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại đầu tư, liên doanh liên kết và trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm xây dựng chiến lược phát triển bền vững trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, hưởng ứng tinh thần của Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 10/4/2013 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế; chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 4/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế theo hướng hiệu lực và hiệu quả hơn.

Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức tiêu biểu 2021 ảnh 1

Chính phủ Việt Nam chính thức trở thành thành viên của tổ chức UNESCO ngay sau khi đất nước Việt Nam hoàn toàn thống nhất và từ đó đến nay Việt Nam trở thành một nước thành viên tích cực, có nhiều đóng góp trên diễn đàn quốc tế đa phương này. UNESCO chính là nơi đã tôn vinh vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại là danh nhân văn hoá thế giới. UNESCO cũng đã có công vinh danh hàng chục di tích văn hoá và cảnh quan thiên nhiên có giá trị độc đáo cùng nhiều loại hình văn hoá mang giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam thành di sản văn hoá vật thể và di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại.

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ thành lập năm 1993, có chức năng và nhiệm vụ là cánh tay nối dài công tác UNESCO của Nhà nước trong nhân dân, tập hợp trí thức, nhân dân tham gia các chương trình, các hoạt động trên các lĩnh vực chuyên môn thuộc thẩm quyền của UNESCO là Văn hóa, Khoa học, Giáo dục và Thông tin truyền thông nhằm góp phần đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, nâng cao dân trí, đóng góp vào công tác đối ngoại nhân dân và ngoại giao văn hoá của Đảng và Nhà nước, tăng cường tình hữu nghị với bạn bè quốc tế, góp phần củng cố hoà bình và an ninh trên thế giới. Liên hiệp quản lý mạng lưới gần 120 tổ chức thành viên là các Hội UNESCO, các Trung tâm UNESCO và các Câu lạc bộ UNESCO, với hơn 13 nghìn hội viên chính thức và trên 140 nghìn hội viên tham gia khắp cả nước. Với những thành tích và cống hiến của mình, Liên hiệp đã 5 lần được tặng thưởng Huân chương Lao động. Trong đó năm 2019 Liên hiệp vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhà báo Võ Đức Phúc
Đường chiều của một cựu phó chủ tịch thành phố
(Ngày Nay) - Đứng trước HĐXX phiên tòa phúc thẩm vụ sai phạm tại khu đất "vàng" 8-12 Lê Duẩn, quận 1 do Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM xét xử sáng 29-11, bị cáo Nguyễn Thành Tài (cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM) khai rằng: "Tôi chỉ thực hiện chủ trương, không tư lợi vụ đất 8-12 Lê Duẩn".
Lối vào Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Kim Việt (tại Cụm công nghiệp Thị trấn Nông Cống - huyện Nông Cống - tỉnh Thanh Hóa). Ảnh minh họa: Hoa Mai/TTXVN
Các công nhân bị phản ứng sau tiêm vaccine ở Thanh Hóa được xuất viện
(Ngày Nay) - Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sau gần 1 tuần điều trị, sức khỏe của những người bị phản ứng sau tiêm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Kim Việt (huyện Nông Cống) đã ổn định và được xuất viện vào chiều 29/11.
Triển lãm Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN
Triển lãm Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN
(Ngày Nay) - Dự án Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN (ACHDA) vừa tổ chức triển lãm trực tuyến với chủ đề “Tái hiện lịch sử: Kim loại trong quá trình phát triển của ASEAN” tại địa chỉ https://heritage.asean.org/e-exhibitions.
Dự báo từ 1/12, miền Bắc chuyển rét, nền nhiệt giảm mạnh. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức
Đón không khí lạnh, Hà Nội xuống mức 11 độ C
(Ngày Nay) - Dự báo, không khí lạnh tăng cường nên trong 5 - 7 ngày tới, miền Bắc duy trì trạng thái đêm không mưa, ngày nắng; sáng sớm có sương mù. Từ đêm 1/12, nền nhiệt độ thấp nhất ở miền Bắc và miền Trung sẽ giảm mạnh, phổ biến 11 - 14 độ C, vùng núi từ 7 - 10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C; trời rét, có nơi rét đậm.
Dự kiến đến năm 2022, sẽ có 9 tuyến xe buýt điện được mở mới trên địa bàn TP Hà Nội. - Ảnh: Dân Trí
Hà Nội mở 3 tuyến buýt điện đầu tiên vào tháng 12
(Ngày Nay) - Dự kiến ngày 2/12, Hà Nội sẽ triển khai 3 tuyến xe buýt điện trên địa bàn. Đến năm 2022, TP sẽ triển khai 6 tuyến khác, trong đó ưu tiên mở tuyến có lộ trình kết nối với tuyến đường sắt đô thị 2A.