(Ngày Nay) - Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay, đã kêu gọi các nhà chức trách Pakistan điều tra vụ sát hại nữ nhà báo Urooj Iqbal, người đã bị giết ở thành phố Lahore, tỉnh Punjab vào ngày 25/11.
"Tôi lên án vụ sát hại nhà báo Urooj Iqbal", Tổng giám đốc Azoulay nói. "Các nhà báo nữ trên khắp thế giới phải đối mặt với các mối đe dọa cả về an toàn thân thể và quyền tự do ngôn luận của họ. Điều quan trọng là phải nói rõ rằng không thể dung dưỡng cho việc sát hại phụ nữ".
Theo báo cáo của truyền thông Pakistan, nữ nhà báo Urooj Iqbal được tìm thấy trong tình trạng bị bắn vào đầu trong tòa nhà nơi cô sống. Iqbal gần đây đã báo với cảnh sát rằng cô đã nhận được lời đe dọa từ chồng mình, người mong muốn vợ bỏ nghề làm báo.
Vụ sát hại xảy ra trùng với Ngày Quốc tế Loại bỏ Bạo lực đối với Phụ nữ, là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của hành động chống lại các mối đe dọa đối với các nhà báo nữ.
UNESCO thúc đẩy sự an toàn của các nhà báo thông qua việc nâng cao nhận thức toàn cầu, nâng cao năng lực và thực hiện Kế hoạch hành động của Liên hợp quốc về an toàn của các nhà báo và vấn đề không bị trừng phạt.
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
(Ngày Nay) - Với một thẻ điện tử hoặc ứng dụng trên điện thoại di động, hành khách có thể sử dụng thuận tiện trên các loại hình vận tải hành khách công cộng, thúc đẩy trong thanh toán không dùng tiền mặt.
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Philippines cho rằng việc sớm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông không chỉ có ý nghĩa đối với các bên liên quan ở Biển Đông mà còn với cộng đồng quốc tế.
(Ngày Nay) - UNESCO và nhóm nhạc K-pop SEVENTEEN - Đại sứ Thiện chí UNESCO vì Thanh niên - vừa công bố giai đoạn thứ hai của chương trình tài trợ thanh niên toàn cầu “Going Together – For Youth Creativity and Well-Being” (Cùng tiến bước - Vì sự sáng tạo và hạnh phúc của thanh niên).
(Ngày Nay) - Bên cạnh các đối tượng người nước ngoài cầm đầu, điều hành hoạt động lừa đảo xuyên quốc gia từ nước ngoài, còn có sự tiếp tay của một số đối tượng trong nước vì động cơ vụ lợi.
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
(Ngày Nay) - Năm 2025, sau nhiều năm tăng trưởng mạnh, doanh thu của Yody bất ngờ sụt giảm. Cùng thời điểm, doanh nghiệp này đẩy mạnh nhập khẩu trực tiếp quần áo, giày dép thành phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam, thu hút sự quan tâm của dư luận.
(Ngày Nay) - Ngày 23/6, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã công bố việc truy tố 455 cá nhân, trong đó có khoảng 90 bác sĩ và chuyên gia y tế, liên quan đến các vụ gian lận chăm sóc sức khỏe và lạm dụng thuốc giảm đau opioid với tổng giá trị lên tới 6,5 tỷ USD.