Tổng giám đốc UNESCO lên án vụ sát hại nhà báo Urooj Iqbal ở Pakistan

(Ngày Nay) - Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay, đã kêu gọi các nhà chức trách Pakistan điều tra vụ sát hại nữ nhà báo Urooj Iqbal, người đã bị giết ở thành phố Lahore, tỉnh Punjab vào ngày 25/11.
Tổng giám đốc UNESCO lên án vụ sát hại nhà báo Urooj Iqbal ở Pakistan

"Tôi lên án vụ sát hại nhà báo Urooj Iqbal", Tổng giám đốc Azoulay nói. "Các nhà báo nữ trên khắp thế giới phải đối mặt với các mối đe dọa cả về an toàn thân thể và quyền tự do ngôn luận của họ. Điều quan trọng là phải nói rõ rằng không thể dung dưỡng cho việc sát hại phụ nữ".

Theo báo cáo của truyền thông Pakistan, nữ nhà báo Urooj Iqbal được tìm thấy trong tình trạng bị bắn vào đầu trong tòa nhà nơi cô sống. Iqbal gần đây đã báo với cảnh sát rằng cô đã nhận được lời đe dọa từ chồng mình, người mong muốn vợ bỏ nghề làm báo.

Vụ sát hại xảy ra trùng với Ngày Quốc tế Loại bỏ Bạo lực đối với Phụ nữ, là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của hành động chống lại các mối đe dọa đối với các nhà báo nữ.

UNESCO thúc đẩy sự an toàn của các nhà báo thông qua việc nâng cao nhận thức toàn cầu, nâng cao năng lực và thực hiện Kế hoạch hành động của Liên hợp quốc về an toàn của các nhà báo và vấn đề không bị trừng phạt.

Theo UNESCO
Thiết kế VF e36, mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021
Báo quốc tế: VinFast gây sốt toàn cầu, hứa hẹn bùng nổ tại Mỹ
(Ngày Nay) - Hàng trăm tờ báo, trang tin quốc tế hàng đầu thế giới như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… cuối tuần qua đã đồng loạt đưa tin về việc Hãng xe Việt VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 tới đây. Sự gia nhập của hãng xe ô tô điện Việt Nam tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới đã thực sự gây sốt trên toàn cầu.
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.