Tổng thống Biden đặt niềm tin vào các nhà khoa học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết kế hoạch dập tắt đại dịch COVID-19 của chính quyền mới sẽ dựa trên "khoa học chứ không phải chính trị".
Tổng thống Biden đặt niềm tin vào các nhà khoa học

Ngày đầu tiên của Tổng thống Joe Biden chỉ tập trung vào việc triển khai chiến lược quốc gia để kiểm soát đại dịch COVID-19 và ký kết một số mệnh lệnh điều hành, bao gồm tăng cường nguồn cung cấp vaccine và yêu cầu khách du lịch quốc tế cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh.

"Chiến lược quốc gia của chúng ta là toàn diện, nó dựa trên khoa học chứ không phải chính trị. Nó dựa trên sự thật, không phủ nhận và nó chi tiết", ông Biden phát biểu tại Nhà Trắng.

Bản kế hoạch dài 198 trang của ông Biden bắt đầu với một chiến dịch tiêm chủng quốc gia nhằm đáp ứng mục tiêu tiêm 100 triệu mũi vaccine, đủ để cung cấp cho 50 triệu người Mỹ trong 100 ngày đầu cầm quyền.

Ông cho biết kế hoạch được phát triển với ý kiến ​​đóng góp từ chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của quốc gia: Tiến sĩ Anthony Fauci, cùng các cố vấn và chuyên gia khác.

Tổng thống Biden cho biết người dân Mỹ sẽ "nghe các khuyến cáo của Tiến sĩ Fauci và các chuyên gia, nhà khoa học chân, thay vì một Tổng thống".

"Chúng ta sẽ đảm bảo công việc của họ không bị chính trị can thiệp và quyết định của họ được đưa ra hoàn toàn dựa trên khoa học và y tế", ông Biden nói.

Một ngày sau khi tuyên thệ nhậm chức, Biden đã ký ít nhất 10 lệnh hành pháp, biên bản ghi nhớ và chỉ thị tập trung vào việc giải quyết đại dịch. Đại dịch COVID-19 hiện đã cướp đi sinh mạng của hơn 408.000 người Mỹ và lây nhiễm cho hơn 24 triệu người.

Theo CNN
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.