Tổng thống Biden đặt niềm tin vào các nhà khoa học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết kế hoạch dập tắt đại dịch COVID-19 của chính quyền mới sẽ dựa trên "khoa học chứ không phải chính trị".
Tổng thống Biden đặt niềm tin vào các nhà khoa học

Ngày đầu tiên của Tổng thống Joe Biden chỉ tập trung vào việc triển khai chiến lược quốc gia để kiểm soát đại dịch COVID-19 và ký kết một số mệnh lệnh điều hành, bao gồm tăng cường nguồn cung cấp vaccine và yêu cầu khách du lịch quốc tế cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh.

"Chiến lược quốc gia của chúng ta là toàn diện, nó dựa trên khoa học chứ không phải chính trị. Nó dựa trên sự thật, không phủ nhận và nó chi tiết", ông Biden phát biểu tại Nhà Trắng.

Bản kế hoạch dài 198 trang của ông Biden bắt đầu với một chiến dịch tiêm chủng quốc gia nhằm đáp ứng mục tiêu tiêm 100 triệu mũi vaccine, đủ để cung cấp cho 50 triệu người Mỹ trong 100 ngày đầu cầm quyền.

Ông cho biết kế hoạch được phát triển với ý kiến ​​đóng góp từ chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của quốc gia: Tiến sĩ Anthony Fauci, cùng các cố vấn và chuyên gia khác.

Tổng thống Biden cho biết người dân Mỹ sẽ "nghe các khuyến cáo của Tiến sĩ Fauci và các chuyên gia, nhà khoa học chân, thay vì một Tổng thống".

"Chúng ta sẽ đảm bảo công việc của họ không bị chính trị can thiệp và quyết định của họ được đưa ra hoàn toàn dựa trên khoa học và y tế", ông Biden nói.

Một ngày sau khi tuyên thệ nhậm chức, Biden đã ký ít nhất 10 lệnh hành pháp, biên bản ghi nhớ và chỉ thị tập trung vào việc giải quyết đại dịch. Đại dịch COVID-19 hiện đã cướp đi sinh mạng của hơn 408.000 người Mỹ và lây nhiễm cho hơn 24 triệu người.

Theo CNN
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.