Tổng thống Biden phản ứng trước việc "tha bổng" ông Trump

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tổng thống Joe Biden đã ra thông cáo về việc Thượng viện Mỹ quyết định tha bổng người tiền nhiệm Donald Trump trong phiên tòa luận tội hôm 13/2.

“Mặc dù kết quả phiên tòa luận tội là trắng án, nhưng bản chất của tội danh là điều không thể bàn cãi. Ngay cả với những người phản đối luận tội, như lãnh đạo phe thiểu số Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell cũng tin rằng ông Donald Trump đã phạm tội ‘vô trách nhiệm một cách đáng hổ thẹn’ và ‘chịu trách nhiệm về đạo đức lẫn trên thực tế’ về vụ bạo động bùng phát ở Điện Capitol”, Sputnik dẫn thông cáo của ông Biden cho biết.

Tổng thống Biden phản ứng trước việc "tha bổng" ông Trump ảnh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

“Chương buồn này trong lịch sử nước Mỹ đã gợi lại cho chúng ta rằng nền dân chủ là điều mong manh, và nó phải luôn được bảo vệ. Chúng ta luôn phải cảnh giác. Bạo lực và chủ nghĩa cực đoan không có chỗ đứng ở nước Mỹ. Mỗi người trong chúng ta đều có bổn phận và trách nhiệm với tư cách là công dân Mỹ, và nhất là giới lãnh đạo, cần bảo vệ sự thật và đánh bại những điều dối trá. Đó là cách chúng ta kết thúc cuộc chiến phe phái này”, Tổng thống Mỹ viết thêm.

Thông điệp của ông Biden được đưa ra trong bối cảnh cựu Tổng thống Donald Trump một lần nữa được Thượng viện Mỹ tha bổng trong phiên tòa luận tội lịch sử lần hai diễn ra hôm 13/2, khi phe Dân chủ không giành đủ số phiếu ủng hộ để kết tội.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.