Tổng thống Donald Trump đã sẵn sàng đến thăm Moscow

(Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm thứ Sáu (27/7) đã đưa ra tuyên bố về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng tới thăm Moscow nếu nhận được lời mời chính thức.
Tổng thống Donald Trump đã sẵn sàng đến thăm Moscow

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ thiện chí sẵn sàng mời ông Trump tới Moscow.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ rất nhiệt tình và hứng thú với một cuộc hội nghị thượng đỉnh khác với Nga.

"Tổng thống Trump mong muốn Tổng thống Putin sẽ lại tới thăm Washington và ngài cũng sẵn sàng đến thăm Moscow sau khi nhận được một lời mời chính thức", thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết trong một tuyên bố.

Tổng thống Donald Trump đã sẵn sàng đến thăm Moscow ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Bất chấp những lời chỉ trích tại Washington sau hội nghị thượng đỉnh Helsinki hồi tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin vẫn thể hiện mối quan hệ đầy tốt đẹp.

Trước đó, Tổng thống Nga đã mời ông Trump tới thăm Moscow vào dịp thuận tiện nhất và cho biết cả hai đều mong có thêm nhiều cuộc hội nghị thượng đỉnh trong tương lai.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho các cuộc họp như vậy. Chúng tôi sẵn sàng mời Tổng thống Trump đến Moscow. ‘Hãy là khách của tôi ở Moscow’. Ngài ấy đã nhận được lời mời như vậy, tôi đã nói như vậy với ngài ấy”, Tổng thống Nga cho biết thêm.

Theo Reuters
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.