Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi không đổ lỗi cho chính quyền tiền nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã kêu gọi ngừng đổ lỗi cho chính quyền tiền nhiệm về những khó khăn kinh tế hiện nay.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 25/8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã kêu gọi chính phủ và đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền hợp tác sâu rộng hơn để cải thiện sinh kế cho người dân.

Động thái này nhằm giành lại niềm tin của người dân trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo Hàn Quốc đang ở mức thấp. Ông cũng kêu gọi ngừng đổ lỗi cho chính quyền tiền nhiệm về những khó khăn kinh tế hiện nay.

Phát biểu tại cuộc họp ở thành phố Cheonan với sự tham dự của các nghị sỹ đảng PPP cùng các quan chức Phủ Tổng thống và nội các, Tổng thống Yoon nhấn mạnh: "Đảng PPP và chính phủ giờ đây cần phải đoàn kết như một.

Một khi chúng ta chỉ nghĩ đến sinh kế của người dân, thì mọi vấn đề khó khăn sẽ được giải quyết, chính phủ và đảng cầm quyền sẽ được người dân tin tưởng.”

Các phát ngôn trên của Tổng thống Yoon được đưa ra tại thời điểm tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo này tiếp tục ở mức thấp trong những tuần gần đây do những bất đồng xung quanh các quyết định bổ nhiệm nhân sự và các đường hướng chính sách.

Theo kết quả thăm dò dư luận do các công ty Embrain Public, Kstat Research, Korea Research và Hankook Research công bố ngày 25/8, tỷ lệ cư tri ủng hộ Tổng thống Yoon hiện chỉ ở mức 32%.

Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
(Ngày Nay) -  Trước đây trong sách giáo khoa lớp 3 có bài “Em Ký đi học”, sau sách giáo khoa lớp 4 sửa thành “Anh Ký đi học”. Sách giáo khoa lớp 4 hiện nay thì có bài “Bàn chân kỳ diệu” cũng viết về tấm gương vượt qua tật nguyền, học giỏi Nguyễn Ngọc Ký. Từ ngày đầu tiên cậu học trò Nguyễn Ngọc Ký được “phát hiện” đến nay đã hơn nửa thế kỷ.
Bệnh viện Nhi Trung ương có số bệnh nhân viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc virus Adeno chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát
Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
(Ngày Nay) - Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức ngày 30/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Nga không loại trừ nguyên nhân 'phá hoại' hai tuyến Dòng chảy phương Bắc
(Ngày Nay) - Bày tỏ quan ngại về sự cố rò rỉ xảy ra đồng loạt trên 2 đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 nối từ Nga tới Đức qua Biển Baltic, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov không loại trừ khả năng đây là hậu quả của hành vi "phá hoại".
Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.