Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi không đổ lỗi cho chính quyền tiền nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã kêu gọi ngừng đổ lỗi cho chính quyền tiền nhiệm về những khó khăn kinh tế hiện nay.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 25/8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã kêu gọi chính phủ và đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền hợp tác sâu rộng hơn để cải thiện sinh kế cho người dân.

Động thái này nhằm giành lại niềm tin của người dân trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo Hàn Quốc đang ở mức thấp. Ông cũng kêu gọi ngừng đổ lỗi cho chính quyền tiền nhiệm về những khó khăn kinh tế hiện nay.

Phát biểu tại cuộc họp ở thành phố Cheonan với sự tham dự của các nghị sỹ đảng PPP cùng các quan chức Phủ Tổng thống và nội các, Tổng thống Yoon nhấn mạnh: "Đảng PPP và chính phủ giờ đây cần phải đoàn kết như một.

Một khi chúng ta chỉ nghĩ đến sinh kế của người dân, thì mọi vấn đề khó khăn sẽ được giải quyết, chính phủ và đảng cầm quyền sẽ được người dân tin tưởng.”

Các phát ngôn trên của Tổng thống Yoon được đưa ra tại thời điểm tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo này tiếp tục ở mức thấp trong những tuần gần đây do những bất đồng xung quanh các quyết định bổ nhiệm nhân sự và các đường hướng chính sách.

Theo kết quả thăm dò dư luận do các công ty Embrain Public, Kstat Research, Korea Research và Hankook Research công bố ngày 25/8, tỷ lệ cư tri ủng hộ Tổng thống Yoon hiện chỉ ở mức 32%.

Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.
Ảnh minh họa
Ghi nhận thêm trường hợp tử vong, Đắk Lắk tăng cường giám sát ổ dịch dại trên người
(Ngày Nay) -  Chiều 27/11, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk Hoàng Hải Phúc cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong nghi do bệnh dại tại thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là trường hợp tử vong thứ 4 nghi do bệnh dại trên địa bàn tỉnh trong năm 2023.
Ảnh minh họa
Nâng cao nhận thức nuôi con bằng sữa mẹ, giúp trẻ phát triển toàn diện
(Ngày Nay) -  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo đáp ứng đủ nhu cầu cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đồng thời bảo vệ trẻ trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm ngày một gia tăng. Sữa mẹ có đủ năng lượng, chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm: tinh bột, chất đạm, chất béo và các vitamin, khoáng chất, với tỷ lệ thích hợp cho sự hấp thụ, phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ, phòng được suy dinh dưỡng, giảm nguy cơ béo phì ở trẻ…
Ảnh minh họa
Bộ Công an ra quân xử lý vi phạm về nồng độ cồn, tai nạn giao thông giảm sâu
(Ngày Nay) -  Từ ngày 30/8/2023 đến ngày 15/10/2023, thực hiện kế hoạch kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container và xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, các tổ công tác của Bộ Công an đã triển khai ở 58 địa phương, qua đó phát hiện bàn giao cho công an địa phương 6.119 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.