Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi không đổ lỗi cho chính quyền tiền nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã kêu gọi ngừng đổ lỗi cho chính quyền tiền nhiệm về những khó khăn kinh tế hiện nay.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 25/8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã kêu gọi chính phủ và đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền hợp tác sâu rộng hơn để cải thiện sinh kế cho người dân.

Động thái này nhằm giành lại niềm tin của người dân trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo Hàn Quốc đang ở mức thấp. Ông cũng kêu gọi ngừng đổ lỗi cho chính quyền tiền nhiệm về những khó khăn kinh tế hiện nay.

Phát biểu tại cuộc họp ở thành phố Cheonan với sự tham dự của các nghị sỹ đảng PPP cùng các quan chức Phủ Tổng thống và nội các, Tổng thống Yoon nhấn mạnh: "Đảng PPP và chính phủ giờ đây cần phải đoàn kết như một.

Một khi chúng ta chỉ nghĩ đến sinh kế của người dân, thì mọi vấn đề khó khăn sẽ được giải quyết, chính phủ và đảng cầm quyền sẽ được người dân tin tưởng.”

Các phát ngôn trên của Tổng thống Yoon được đưa ra tại thời điểm tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo này tiếp tục ở mức thấp trong những tuần gần đây do những bất đồng xung quanh các quyết định bổ nhiệm nhân sự và các đường hướng chính sách.

Theo kết quả thăm dò dư luận do các công ty Embrain Public, Kstat Research, Korea Research và Hankook Research công bố ngày 25/8, tỷ lệ cư tri ủng hộ Tổng thống Yoon hiện chỉ ở mức 32%.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.