Tổng thống Hàn Quốc tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ giẫm đạp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 6/11, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee đã tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ giẫm đạp ở Itaewon diễn ra tại nhà thờ Myeongdong ở thủ đô Seoul.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee tại lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ giẫm đạp ở Itaewon diễn ra tại chùa Joggye ở thủ đô Seoul ngày 4/11/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee tại lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ giẫm đạp ở Itaewon diễn ra tại chùa Joggye ở thủ đô Seoul ngày 4/11/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Đây là lần thứ 3 nhà lãnh đạo Hàn Quốc tham dự một nghi lễ tôn giáo tưởng nhớ các nạn nhân sau một nghi lễ Phật giáo tại chùa Joggye ở trung tâm thủ đô Seoul ngày 4/11 và một nghi lễ do Hiệp hội các nhà thờ Cơ Đốc giáo Hàn Quốc tổ chức ngày 5/11.

Trong các nghi lễ trước, Tổng thống Yoon Suk-yeol đều có bài phát biểu bày tỏ tiếc thương và xin lỗi người dân với trách nhiệm là một tổng thống ưu tiên đảm bảo tính mạng và sự an toàn của người dân. Trong nghi lễ ngày 6/11, ông đã nhưng trực tiếp thực hành các nghi thức cầu nguyện.

Thảm kịch xảy ra đêm 29/10 tại một con hẻm nhỏ trong khu phố Itaewon nổi tiếng nhộn nhịp về đêm và thu hút giới trẻ. Quá nhiều người cùng đổ tới khu phố này nhân dịp lễ Halloween đã dẫn tới tình trạng chen lấn và chèn ép đông người. Ít nhất 156 người đã thiệt mạng, chủ yếu ở độ tuổi 20, trong khi hàng chục người khác bị thương.

Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ các nguyên nhân dẫn tới thảm kịch, trong đó trách nhiệm của các lực lượng đảm bảo an ninh đang là mối quan tâm lớn. Theo các dữ liệu từ cảnh sát mới công bố, gần 85 phút sau khi xảy ra thảm kịch, đội cảnh sát đặc nhiệm đầu tiên mới đến hiện trường.

Tổng cộng 5 đội cảnh sát đặc nhiệm thuộc Cơ quan Cảnh sát đô thị Seoul (SMPA) được huy động trong ngày xảy ra thảm họa tại Itaewon. Trong đó, đội số đặc nhiệm số 11 đến hiện trường vào khoảng 23h40, trong khi đường dây khẩn cấp của cảnh sát nhận được cuộc gọi báo cần hỗ trợ đầu tiên vào lúc 22h15.

Các đội đặc nhiệm khác lần lượt tới hiện trường từ 23h50 ngày 29/10 đến 1h14 sáng 30/10. Đây là những dữ liệu được SMPA báo cáo theo yêu cầu của Nghị sỹ Lee Tae-won từ đảng Dân chủ đối lập tại Hàn Quốc. Ngoài ra, nghị sỹ Lee cũng công bố một số báo cáo về các khung giờ mà các đơn vị liên quan nhận được thông tin về vụ việc./.

TIN LIÊN QUAN
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.
Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 129/2024/QH15 Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024 (Chương trình).
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Ngày 14/6, Bộ trưởng Truyền thông Indonesia, Budi Arie Setiadi, cho biết nước này sẽ chặn mạng xã hội X nếu nền tảng này không tuân thủ quy định cấm nội dung người lớn.
Ảnh minh họa.
Ý dẫn đầu các pháp
(Ngày Nay) - Hai ngàn năm trước, từ Ấn Độ, Phật giáo theo bước chân của các Tăng sĩ, thương nhân du nhập nước ta. Trên vùng đất mới, Phật giáo đã hiện diện không hề áp đặt trong hình tướng của một giáo lý “nguyên chất” mà nhẹ nhàng và khiêm tốn dung hòa với tín ngưỡng bản địa.
Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.