Tổng thống Hàn Quốc tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ giẫm đạp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 6/11, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee đã tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ giẫm đạp ở Itaewon diễn ra tại nhà thờ Myeongdong ở thủ đô Seoul.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee tại lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ giẫm đạp ở Itaewon diễn ra tại chùa Joggye ở thủ đô Seoul ngày 4/11/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee tại lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ giẫm đạp ở Itaewon diễn ra tại chùa Joggye ở thủ đô Seoul ngày 4/11/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Đây là lần thứ 3 nhà lãnh đạo Hàn Quốc tham dự một nghi lễ tôn giáo tưởng nhớ các nạn nhân sau một nghi lễ Phật giáo tại chùa Joggye ở trung tâm thủ đô Seoul ngày 4/11 và một nghi lễ do Hiệp hội các nhà thờ Cơ Đốc giáo Hàn Quốc tổ chức ngày 5/11.

Trong các nghi lễ trước, Tổng thống Yoon Suk-yeol đều có bài phát biểu bày tỏ tiếc thương và xin lỗi người dân với trách nhiệm là một tổng thống ưu tiên đảm bảo tính mạng và sự an toàn của người dân. Trong nghi lễ ngày 6/11, ông đã nhưng trực tiếp thực hành các nghi thức cầu nguyện.

Thảm kịch xảy ra đêm 29/10 tại một con hẻm nhỏ trong khu phố Itaewon nổi tiếng nhộn nhịp về đêm và thu hút giới trẻ. Quá nhiều người cùng đổ tới khu phố này nhân dịp lễ Halloween đã dẫn tới tình trạng chen lấn và chèn ép đông người. Ít nhất 156 người đã thiệt mạng, chủ yếu ở độ tuổi 20, trong khi hàng chục người khác bị thương.

Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ các nguyên nhân dẫn tới thảm kịch, trong đó trách nhiệm của các lực lượng đảm bảo an ninh đang là mối quan tâm lớn. Theo các dữ liệu từ cảnh sát mới công bố, gần 85 phút sau khi xảy ra thảm kịch, đội cảnh sát đặc nhiệm đầu tiên mới đến hiện trường.

Tổng cộng 5 đội cảnh sát đặc nhiệm thuộc Cơ quan Cảnh sát đô thị Seoul (SMPA) được huy động trong ngày xảy ra thảm họa tại Itaewon. Trong đó, đội số đặc nhiệm số 11 đến hiện trường vào khoảng 23h40, trong khi đường dây khẩn cấp của cảnh sát nhận được cuộc gọi báo cần hỗ trợ đầu tiên vào lúc 22h15.

Các đội đặc nhiệm khác lần lượt tới hiện trường từ 23h50 ngày 29/10 đến 1h14 sáng 30/10. Đây là những dữ liệu được SMPA báo cáo theo yêu cầu của Nghị sỹ Lee Tae-won từ đảng Dân chủ đối lập tại Hàn Quốc. Ngoài ra, nghị sỹ Lee cũng công bố một số báo cáo về các khung giờ mà các đơn vị liên quan nhận được thông tin về vụ việc./.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Tiêm vắc xin phòng bệnh tại CDC Đồng Nai. (Ảnh minh hoạ)
Bảo đảm thông suốt công tác phòng, chống dịch, tiêm chủng sau sáp nhập các đơn vị y tế
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố bảo đảm hoạt động thông suốt, không để gián đoạn làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng mở rộng sau khi nhập sáp nhập, hợp nhất các đơn vị y tế ở các cấp... là nội dung quan trọng trong công văn số 2513/BYT-PB gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur về việc tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn giao mùa.
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 212.000 sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, chủ yếu là vitamin, collagen, glucosamin... do nước ngoài sản xuất.
Thu giữ hơn 200.000 sản phẩm vitamin, collagen không rõ nguồn gốc
(Ngày Nay) - Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Ninh đột xuất kiểm tra, phát hiện và thu giữ trên 25 tấn, tương đương với khoảng 200.000 sản phẩm là vitamin, collagen thuộc lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khoẻ không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.
Người dân Nhật Bản. Ảnh minh họa
Có đến 68% người Nhật ủng hộ độc lập hơn với Mỹ
(Ngày Nay) - Theo một cuộc khảo sát toàn quốc ở Nhật Bản, khoảng 68% người được hỏi cho rằng Nhật Bản nên theo đuổi lập trường độc lập hơn với Mỹ, ở câu hỏi khác, 77% hoài nghi sự bảo vệ từ Mỹ với nước này.