Tổng thống Hoa Kỳ đích thân nhặt mũ cho nhân viên an ninh

(Ngày Nay) - Tổng thống Trump đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ sau hành động đích thân nhặt chiếc mũ bị rơi của một nhân viên đứng canh trực thăng.
Tổng thống Hoa Kỳ đích thân nhặt mũ cho nhân viên an ninh

Những tin tức “gây bão” về Tổng thống Trump trong chủ nhật ngày 9/7 không phải là những vấn đề liên quan đến xã hội hay một cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo thế giới.

Thay vào đó là video ghi lại cảnh Tổng thống tự tay nhặt chiếc mũ bị rơi của nhân viên an ninh đang bảo vệ trực thăng Marine One tại Joint Base Andrews, Maryland. Đây là nơi tổng thống Hoa Kỳ đã đặt chân đến hôm thứ 7 ngày 8/7 trên chiếc Air Force One sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Đức.

Tổng thống Hoa Kỳ đích thân nhặt mũ cho nhân viên an ninh ảnh 1 Tổng thống Mỹ đích thân đội mũ cho nhân viên an ninh

Khi Trump đến gần chiếc trực thăng Marine One, ngài nhận ra chiếc mũ của một nhân viên an ninh đã bị cơn gió mạnh thổi bay, ngay lập tức, Tổng thống đích thân nhặt lại chiếc mũ và tự tay mình đội lại cho người nhân viên. Sau hành động đó, ngài còn vỗ vai nhân viên an ninh như một biểu hiện thân mật của sự động viên.

Nhưng sau đó, một cơn gió khác nổi lên khiến chiếc mũ bị bay lần thứ 2, Tổng thống lại tự mình đuổi theo chiếc mũ. Chỉ khi trực thăng tới nơi, ngài mới trao lại chiếc mũ cho một nhân viên an ninh khác.

Tổng thống Hoa Kỳ đích thân nhặt mũ cho nhân viên an ninh ảnh 2Người tiền nhiệm Obama cũng đã "gây bão" về những hình ảnh bình dị như này

Trước Tổng thống Donald Trump, người tiền nhiệm Obama cũng đã từng “gây bão” vì những hành động gần gũi, thân thiện với các nhân viên trong Nhà Trắng. Cách cư xử thân thiết với nhân viên xung quanh có lẽ là một trong những cách ghi điểm hữu ích nhất cho những người đứng đầu nhà nước Hoa Kỳ. 

Theo ABC News

Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
UBND tỉnh Quảng Trị, UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phát triển sản phẩm du lịch đường sắt “Cố đô Huế – Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới”.
Thúc đẩy liên kết du lịch miền Trung qua sản phẩm đường sắt di sản giữa Quảng Trị và Huế
(Ngày Nay) -  Chiều 31/7, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đường sắt "Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới", đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm du lịch đường sắt giai đoạn 2026 – 2030.