Tổng thống lưu vong xin lỗi người dân Afghanistan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani, người đã chạy trốn khỏi Kabul trước khi lực lượng Taliban tiến vào thủ đô tháng trước, đã đưa ra lời xin lỗi chính thức về sự sụp đổ của chính phủ Afghanistan nhưng phủ nhận rằng ông đã mang theo hàng triệu USD khi đào tẩu sang UAE.
Tổng thống lưu vong xin lỗi người dân Afghanistan

Trong một tuyên bố được đăng trên Twitter, ông Ghani cho biết mình đã rời đi theo sự thúc giục của đội ngũ an ninh, những người nói rằng nếu vị cựu Tổng thống này chọn ở lại, "đường phố Kabul sẽ trở nên kinh hoàng giống như hình ảnh thành phố đã phải hứng chịu trong Nội chiến Những năm 1990. "

“Rời khỏi Kabul là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời tôi, nhưng tôi tin rằng đó là cách duy nhất để giữ im lặng trước những họng súng và cứu Kabul và 6 triệu công dân của thành phố”, nhà lãnh đạo lưu vong nói.

Tuyên bố phần lớn lặp lại thông điệp mà ông Ghani đưa ra trước đây sau khi có mặt an toàn ở UAE, nhiều đồng minh cũ đã nổi giận trước việc cựu Tổng thống Afghanistan bỏ mặc chính phủ và gọi ông là kẻ phản bội.

Ông Ghani, một cựu quan chức Ngân hàng Thế giới, người đã trở thành Tổng thống sau hai cuộc bầu cử đầy tranh cãi, khẳng định tin đồn ông mang theo hàng triệu USD tiền mặt là "hoàn toàn sai sự thật và rõ ràng".

"Tham nhũng là một bệnh dịch đã làm tê liệt đất nước của chúng tôi trong nhiều thập kỷ và chống tham nhũng là trọng tâm trong nỗ lực của tôi với tư cách là Tổng thống", ông tuyên bố.

Cựu lãnh đạo cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với những hy sinh của người Afghanistan trong hơn 40 năm chiến tranh trên đất nước của họ.

"Đó là sự tiếc nuối sâu sắc và sâu sắc rằng chương của riêng tôi đã kết thúc trong bi kịch tương tự như những người tiền nhiệm của tôi - mà không đảm bảo sự ổn định và thịnh vượng. Tôi xin lỗi người dân Afghanistan rằng tôi không thể làm cho nó kết thúc theo cách khác."

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).