Tổng thống Maduro thị sát tập trận quân sự giữa thời điểm căng thẳng

(Ngày Nay) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm Chủ nhật (27/1) đã đích thân giám sát một cuộc tập trận quy mô lớn trong thời điểm tình hình an ninh, chính trị trong nước đang có nhiều diễn biến phức tạp.
Tổng thống Maduro thị sát tập trận quân sự giữa thời điểm căng thẳng

Sáng ngày Chủ nhật (27/1), Tổng thống Maduro đã cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Vladimir Padrino tham gia giám sát một cuộc tập trận tại Pháo đài Paramacay. Lực lượng quân đội của quốc gia Nam Mỹ đã tiến hành các bài tập nã đạn từ súng phóng lựu, súng máy hỏa lực phòng không, xe tăng vào các mục tiêu giả định.

Tổng thống Maduro thị sát tập trận quân sự giữa thời điểm căng thẳng ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trực tiếp tham gia thị sát các bài tập quân sự

Tổng thống Maduro cho biết bài tập quân sự này đã cho thế giới thấy rằng ông có sự hậu thuẫn mạnh mẽ của quân đội và các lực lượng vũ trang Venezuela đã sẵn sàng đứng lên bảo vệ đất nước.

“Không ai tôn trọng những kẻ yếu đuối, hèn nhát và phản bội. Trong thế giới này, những gì mà tôn trọng là người có đầy sức mạnh và quyền lực. Venezuela muốn hòa bình ... và để đảm bảo hòa bình, chúng ta phải sẵn sàng chuẩn bị”, ông Maduro nói.

Tổng thống Maduro thị sát tập trận quân sự giữa thời điểm căng thẳng ảnh 2

Bên cạnh đó ông Maduro cũng cho biết từ ngày 10 đến 15 tháng 2, quân đội nước này sẽ lên kế hoạch cho các cuộc tập trận có quy mô lớn và quan trọng nhất trong lịch sử của Venezuela.

Tình hình chính trị tại Venezuela đang có những diễn biến vô cùng phức tạp khi Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido tuyên bố trở thành nhà lãnh đạo lâm thời của đất nước. Trong khi Mỹ, Anh và các quốc gia Nam Mỹ lên tiếng công nhận thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido thì Nga và Trung Quốc vẫn giữ vững quan điểm ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro.

Theo Reuters
TIN LIÊN QUAN
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.