Tổng thống Mỹ gửi thư cho lãnh đạo Triều Tiên bàn hợp tác chống COVID

Trong bức thư, ông Trump đã giải thích kế hoạch của mình nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Triều Tiên và Mỹ, đồng thời bày tỏ ý định hợp tác trong công tác chống dịch bệnh.
Người dân đợi xe buýt bên ngoài một ga tàu điện ngầm ở New York, Mỹ trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: THX/TTXVN)
Người dân đợi xe buýt bên ngoài một ga tàu điện ngầm ở New York, Mỹ trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo AFP, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/3 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một bức thư tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Bức thư có nêu chi tiết một kế hoạch nhằm tăng cường quan hệ song phương, trong bối cảnh rạn nứt kéo dài trong các cuộc đàm phán giải giáp với phía Mỹ.

Bản tin của KCNA dẫn lời em gái của ông Kim Jong-un, cô Kim Yo Jong nêu rõ: “Trong bức thư, ông (Trump)… đã giải thích kế hoạch của mình nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Triều Tiên và Mỹ, đồng thời bày tỏ ý định hợp tác trong công tác chống dịch bệnh," ám chỉ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Vietnamplus
TIN LIÊN QUAN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.