Tổng thống Mỹ tiêm mũi vaccine thứ 3

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo ông đã tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 3 trước ống kính truyền hình tại Nhà Trắng.
Tổng thống Mỹ tiêm mũi vaccine thứ 3

Phát biểu trước khi được tiêm, Tổng thống nhấn mạnh: “Mũi tiêm tăng cường rất quan trọng, tuy nhiên quan trọng nhất là mục tiêu mà chúng ta cần phải thực hiện là có nhiều người được tiêm vaccine hơn”.

Ngoài ra, theo Tổng thống Biden, có khoảng 23% người Mỹ đủ điều kiện nhưng chưa tiêm bất kỳ mũi vaccine ngừa COVID-19 nào.

Kênh truyền hình CNN đưa tin khoảng 20 triệu người Mỹ đủ điều kiện tiêm mũi thứ 3 vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer.

Tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đưa ra khuyến nghị tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường cho người lớn tuổi, những người đang được chăm sóc lâu dài tại các cơ sở chăm sóc, một số người có tình trạng sức khỏe không tốt và người trưởng thành có nguy cơ mắc COVID-19 do tính chất công việc.

Trong diễn biến khác, ngày 27/9, trên trang Twitter, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price thông báo có xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2 sau khi ông xuất hiện các triệu chứng và hiện đang thực hiện cách ly trong 10 ngày. Ông Price đã tiếp xúc gần với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken vào tuần trước trong các cuộc họp tại Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ).

Tuy nhiên, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo nhà lãnh đạo ngoại giao hàng đầu Blinken có xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2. Thông báo cũng cho biết không thành viên nào của đoàn tới New York tham dự cuộc họp của ĐHĐ LHQ vào cuối tuần trước có triệu chứng mắc COVID-19.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
(Ngày Nay) - Các khách sạn, xe bán thức ăn đường phố và xe tuk-tuk đang chuẩn bị cho sự trở lại của du khách đến thủ đô Bangkok khi Thái Lan chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 1/11 sau 18 tháng đóng cửa ngành du lịch.
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.