(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran đang tiến gần hơn đến thỏa thuận hạt nhân sau các cuộc đàm phán tại Oman, trong khi đó, Tehran công khai khẳng định sẽ tiếp tục làm giàu urani.
Theo Reuters, Tổng thống Donald Trump ngày 15/5 tuyên bố Mỹ đang rất gần với việc đạt được một thỏa thuận hạt nhân với Iran, và Tehran đã "phần nào" đồng ý với các điều khoản của thỏa thuận.
Trong chuyến công du vùng Vịnh, ông Trump phát biểu: "Chúng tôi đang trong các cuộc đàm phán rất nghiêm túc với Iran để đạt được hòa bình lâu dài."
Các quan chức tiết lộ cuộc đàm phán giữa phái đoàn Iran và Mỹ nhằm giải quyết bất đồng về chương trình hạt nhân của Tehran đã kết thúc tại Oman ngày 11/5 với kế hoạch tiếp tục đàm phán.
Trong khi đó, Tehran công khai khẳng định sẽ tiếp tục làm giàu urani.
Mặc dù Tehran và Washington đều tuyên bố ưu tiên giải pháp ngoại giao để giải quyết tranh chấp hạt nhân kéo dài nhiều thập kỷ, nhưng hai bên vẫn còn nhiều bất đồng sâu sắc về một số ranh giới đỏ mà các nhà đàm phán sẽ phải vượt qua để đạt được thỏa thuận hạt nhân mới và tránh xung đột quân sự trong tương lai.
(Ngày Nay) - Kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), vào tối 2/7, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bắn pháo hoa chào mừng sự kiện trọng đại này tại 16 điểm bắn trên toàn địa bàn thành phố.
(Ngày Nay) - Năm 2025, sau nhiều năm tăng trưởng mạnh, doanh thu của Yody bất ngờ sụt giảm. Cùng thời điểm, doanh nghiệp này đẩy mạnh nhập khẩu trực tiếp quần áo, giày dép thành phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam, thu hút sự quan tâm của dư luận.
(Ngày Nay) - Ngày 23/6, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã công bố việc truy tố 455 cá nhân, trong đó có khoảng 90 bác sĩ và chuyên gia y tế, liên quan đến các vụ gian lận chăm sóc sức khỏe và lạm dụng thuốc giảm đau opioid với tổng giá trị lên tới 6,5 tỷ USD.
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1116/QĐ-TTg ngày 22/6/2026 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1579/QĐ-TTg ngày 13/10/2020 phê duyệt Chương trình Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).