Tổng thống Mỹ vạch ra kế hoạch kiềm chế biến thể Delta

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong tuần này, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ trình bày một chiến lược gồm 6 mũi nhọn nhằm chống lại sự lây lan của biến thể Delta và tăng cường tiêm chủng COVID-19.
Tổng thống Mỹ vạch ra kế hoạch kiềm chế biến thể Delta

Trong bối cảnh học sinh đang quay trở lại trường học, trong khi biến thể Delta đang cản trở hoạt động nền kinh tế, chính phủ Mỹ buộc phải tính đến chiến lược chống dịch mới.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden "sẽ đưa ra một chiến lược gồm 6 mũi nhọn, bao phủ trên khắp các khu vực công và tư."

Trong tháng 8, Tổng thống Biden cho biết ông sẽ đưa ra những bước đi cần thiết tiếp theo để chống lại biến thể Delta và đẩy lùi một số nỗi sợ hãi và lo ngại. Tổng thống Biden khẳng định sẽ bảo vệ các trường học, doanh nghiệp, nền kinh tế và gia đình của người dân Mỹ khỏi mối đe dọa của biến thể Delta.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng đã yêu cầu các bang và chính quyền địa phương xem xét sử dụng nguồn tài trợ của liên bang để gia hạn trợ cấp thất nghiệp ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề.

Số liệu từ Đại học Johns Hopkins cho biết đến ngày 7/9 Mỹ đã ghi nhận 40 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 trong bối cảnh biến thể Delta đang bùng phát tại quốc gia này.

Theo số liệu trên, Mỹ có hơn 648.000 trường hợp tử vong do COVID-19 tại Mỹ. Đáng chú ý, chỉ trong tháng 8/2021, Mỹ ghi nhận 4 triệu ca nhiễm mới và hơn 32.000 trường hợp tử vong.

Số ca nhiễm COVID-19 trung bình 7 ngày trong tuần tính đến ngày 5/9 ở mức cao kể từ tháng 1/2021. Sự gia tăng đột biến về số ca nhiễm COVID-19 mới xuất phát chủ yếu do biến thể Delta có khả năng lây lan cao gây ra, nhanh chóng đảo ngược những tiến bộ mà Mỹ đã đạt được trong việc chống lại đại dịch vào mùa hè.

Một số khu vực tại Mỹ đã thực hiện các biện pháp hạn chế mới do COVID-19 như quy định đeo khẩu trang đối với các cá nhân được tiêm chủng nhằm ngăn số ca nhiễm mới tiếp tục gia tăng.

Ở một số khu vực, việc học tập phải tiến hành theo hình thức từ xa một phần hoặc hoàn toàn sau khi biến thể Delta bùng phát vào đầu năm học, khiến hàng nghìn học sinh phải cách ly. Hơn 1.000 trường học trên khắp nước Mỹ đã phải đóng cửa do dịch bùng phát từ cuối tháng Bảy.

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng số liệu chính thức về số ca nhiễm COVID-19có thể thấp hơn thực tế do việc xét nghiệm hạn chế. Trong khi đó, ở cả cấp liên bang và tiểu bang, giới chức Mỹ đều kêu gọi mọi người đi tiêm chủng, tuy nhiên đến nay mới có 53% người Mỹ đã tiêm chủng đủ 2 mũi. Chiến dịch tiêm chủng tại Mỹ đã chậm lại do tâm lý do dự và thờ ơ với vaccine trong một bộ phận lớn dân số ở quốc gia này.

Theo Reuters
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).