Tổng thống Philippines rơi lệ khi 37 người kẹt trong đám cháy

(Ngày Nay) -Tổng thống Duterte không kìm được cảm xúc khi biết 37 người kẹt trong đám cháy trung tâm thương mại không có cơ hội sống sót.
 
Tổng thống Philippines Duterte, ngoài cùng bên phải, không kìm được nước mắt khi biết tin 37 người thiệt mạng trong đám cháy. Ảnh: Rappler
Tổng thống Philippines Duterte, ngoài cùng bên phải, không kìm được nước mắt khi biết tin 37 người thiệt mạng trong đám cháy. Ảnh: Rappler

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm nay đã khóc khi đến thăm gia đình những nạn nhân mất tích trong vụ cháy trung tâm thương mại NCCC ở thành phố Davao và biết tin không ai thoát được ra ngoài, Rappler đưa tin.

Ít nhất 37 người được coi là đã thiệt mạng trong đám cháy, Phó thị trưởng Davao Paolo Duterte cho biết. Tổng thống và Tổng giám mục thành phố Romulo Valles đã đến chia sẻ với các gia đình tập trung ở một địa điểm từ đêm qua. Tổng thống Duterte từng là thị trưởng thành phố Davao trong hơn hai thập kỷ.

Ngọn lửa bùng lên ở trung tâm thương mại 4 tầng vào sáng qua, trước giờ mở cửa. AFP dẫn lời ông Ralph Canoy, sĩ quan cảnh sát ở quận, cho biết đám cháy bén lên từ tầng ba, nơi chứa các sản phẩm như vải, đồ nội thất gỗ và nhựa, vì thế nó nhanh chóng lan rộng và mất nhiều thời gian để khống chế. Ngọn lửa vẫn chưa tắt cho tới trước khi trời sáng.

Bà Sara Duterte, thị trưởng Davao, cho biết lính cứu hoả đã tìm thấy một thi thể khi ngọn lửa được khống chế hôm nay. Lính cứu hoả kết luận tất cả những người mắc kẹt trong toà nhà đều đã thiệt mạng.

Ông Honeyfritz Alagano, Giám đốc cơ quan cứu hoả thành phố, cho biết trung tâm thương mại là nơi kín, không có thông gió, các nhân viên khi tiếp cận toà nhà bị đều đẩy ra bởi khói và lửa.

Tổng thống Philippines rơi lệ khi 37 người kẹt trong đám cháy ảnh 1Lính cứu hoả đã khống chế được đám cháy ở trung tâm thương mại. Ảnh: Rappler
Theo Vnexpress
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.