Tổng thống Putin: 'Chỉ người dân Syria mới có thể xác định tương lai của đất nước'

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga V.Putin đã phát đi một thông điệp gửi tới cuộc Hội Nghị Đối thoại Dân tộc Syria đang diễn ra tại Sochi.
Tổng thống Putin: 'Chỉ người dân Syria mới có thể xác định tương lai của đất nước'

"Cùng với các đối tác trong tiến trình Astana - Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, các quốc gia Ả Rập có ảnh hưởng, các nước láng giềng của Syria, chúng tôi đã cố gắng làm cho sự kiện này trở nên tiêu biểu nhất có thể, dựa trên thực tế rằng chỉ có người dân Syria có quyền xác định tương lai của đất nước của họ ", trích dẫn thông điệp của Tổng thống Putin, được Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đọc.

Hội Nghị Đối thoại Dân tộc Syria đã tập hợp các lực lượng chống đối và ủng hộ chính phủ, cũng như đại diện của tất cả các nhóm sắc tộc và tôn giáo trên lãnh thổ Syria để thúc đẩy tiến trình giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị, với trọng tâm cụ thể là về hiến pháp và bầu cử. Sự kiện này cũng tạo cơ hội cho tất cả các bên bày tỏ quan điểm về cách họ nhìn nhận tương lai của Syria.    

Một số nước đã được mời tham dự sự kiện, bao gồm cả Mỹ và Pháp, nhưng đã từ chối tham dự, nhấn mạnh rằng các bên chỉ nên tập trung vào tiến trình chính trị do Liên Hợp Quốc chủ trì tại Geneva. Phía Nga đã nhiều lần lưu ý rằng Hội nghị được giao nhiệm vụ hỗ trợ cho tiến trình Geneva thay vì thay thế nó.

Đặc phái viên đặc biệt của Nga về vấn đề Syria, ông Alexander Lavrentyev nhấn mạnh rằng Hội nghị Sochi sẽ tạo động lực cho các cuộc đàm phán tại Geneva.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.