Tổng thống Trump chỉ trích đồng minh Arab Saudi sử dụng vũ khí bừa bãi tại Yemen

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc đồng minh Arab Saudi sử dụng vũ khí Mỹ một cách không lành mạnh tại Yemen, sau khi trích dẫn vụ không kích của liên quân các nước Vùng Vịnh hồi tháng 8 khiến hơn 50 trẻ em thiệt mạng.
Tổng thống Trump chỉ trích đồng minh Arab Saudi sử dụng vũ khí bừa bãi tại Yemen

Vào ngày 9/8, một cuộc không kích do liên quân Arab Saudi tiến hành tại Saada - tỉnh phía bắc Yemen, đã trúng phải một chiếc xe buýt chở các trẻ em từ một trại hè, khiến hơn 50 người thiệt mạng, phần lớn trong số đó là các trẻ vị thành niên.

"Tôi nghĩ đó là một tình huống khủng khiếp. Tôi ghét phải nhìn thấy những gì đã xảy ra với chiếc xe buýt và lũ trẻ. Đó thực sự là một bộ phim kinh dị. Những người đó không biết cách sử dụng vũ khí, điều đó thật kinh khủng", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Axiois hôm thứ Hai.

Ông Trump cũng cho rằng nước Mỹ đang quan sát tình hình tại Yemen một cách rất "cẩn thận".

"Có lẽ đây là nơi tồi tệ nhất trên trái đất. Tôi sẽ có nhiều thứ để nói với Arab Saudi, nhưng chắc chắn tôi sẽ không để những người không biết cách sử dụng vũ khí bắn vào xe buýt đang chở theo trẻ em", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Từ năm 2015, liên quân do Mỹ hậu thuẫn và Arab Saudi lãnh đạo đã hỗ trợ chính phủ Yemen trong cuộc xung đột với phong trào Houthi - nhóm phiến quân đối lập tại nước này, tình hình bất ổn tại Yemen đã gây ra nạn đói kinh hoàng nhất trong vòng 100 năm tại quốc gia Vùng Vịnh này.

Theo Sputnik

Gợi ý “cẩm nang” road trip khởi hành từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cho mùa hè này
Gợi ý “cẩm nang” road trip khởi hành từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cho mùa hè này
(Ngày Nay) - Với nhiều du khách, điều hấp dẫn của road trip nằm ở cả hành trình lẫn đích đến.. Mỗi điểm dừng, mỗi khúc cua rẽ hướng và từng ki-lô-mét đi qua đều trở thành một phần đáng nhớ của chuyến đi. Theo báo cáo Travel Predictions 2026 của Booking.com, 93% du khách Việt Nam chia sẻ rằng road trip hấp dẫn họ bởi sự linh hoạt, tinh thần ngẫu hứng và cơ hội gặp gỡ những con người mới. 87% đề cao việc san sẻ nhiệm vụ lái xe, khiến cả hành trình trở nên gắn kết và thân thuộc hơn
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ những đơn hàng được giao trong vài giờ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các phiên bán hàng trực tiếp thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và từng bước làm thay đổi cách tiêu dùng của người Việt Nam.
Sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” lưu ý đôi khi “chúng ta quá trách nhiệm, quá tất bật, quá quen với nhịp phải chạy, nên có lúc ta quên mất câu hỏi căn bản nhất: “Đời sống này, công việc này, rốt cuộc đang phục vụ cho điều gì?”. Trong thời đại mà ai cũng được khuyến khích phải nhanh hơn, mạnh hơn, giỏi hơn, việc dám dừng để hỏi lại “mình có còn là mình không?” đôi khi là một biểu hiện của dũng khí rất lớn”
“Công việc, con ngựa & chúng ta”: Làm sao nghỉ việc trong sáng suốt và bình an?
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” (Mây Thong Dong và NXB Dân Trí ấn hành tháng 6/2026) là tác phẩm chung đầu tiên của hai tác giả: nhà báo/cư sĩ Lưu Đình Long và kiến trúc sư/tác giả Nguyễn Đinh Khoa gợi mở những tham khảo cho người trẻ đối diện những làn sóng thay đổi nghề nghiệp trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng vì trí tuệ nhân tạo AI.
Lượng khách nước ngoài chiếm đa số ở chợ Đồng Xuân (Ảnh: Xuân Lâm)
Chợ Hà Nội giữa “cuộc đại phẫu”: Hồn cốt có còn khi thay đổi hình hài?
(Ngày Nay) - Từ cảnh vắng khách ở các khu dân chợ dân sinh đến hình ảnh bạn trẻ đặt hàng qua GrabMart, chợ Hà Nội đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc. Kế hoạch 117/KH- UBND TP.Hà Nội với mục tiêu xây mới hơn 100 chợ, thúc đẩy chuyển đổi số và xóa bỏ chợ tự phát đang đặt hệ thống chợ truyền thống Thủ đô trước ngã ba đường.