Tổng thống Trump chủ trì cuộc họp Hội đồng Bảo an LHQ về vấn đề Iran

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chủ trì một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vấn đề Iran trong tháng này.
Tổng thống Trump chủ trì cuộc họp Hội đồng Bảo an LHQ về vấn đề Iran

Theo đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley, ông Trump sẽ chủ trì một cuộc họp của Hội đồng Bảo an để làm nổi bật "vi phạm luật pháp quốc tế" của Iran.

Đại sứ Haley cho biết ông Trump sẽ chủ trì cuộc họp “để giải quyết các vi phạm pháp luật quốc tế của Iran và sự bất ổn chung của Iran trong toàn bộ khu vực Trung Đông”.

Tổng thống Trump chủ trì cuộc họp Hội đồng Bảo an LHQ về vấn đề Iran ảnh 1

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikky Haley

Các nhà ngoại giao cho biết Iran có thể phát biểu tại cuộc họp ngày 26/9 nằm trong khuôn khổ tuần lễ cao cấp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Tổng thống Iran Hassan Rouhani dự kiến sẽ tham gia cuộc họp vào ngày 25 tháng 9.

Về cuộc họp này, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc, Dmitry Polyanskiy, cho biết nội dung cuộc họp nên tập trung vào việc thực hiện nghị quyết năm 2015 về thoả thuận hạt nhân Iran.

"Chúng tôi rất hy vọng sẽ có những quan điểm liên quan đến việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân quốc tế năm 2015”, ông Polyanskiy nói với hội đồng.

Theo Reuters

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.