Tổng thống Trump chủ trì cuộc họp Hội đồng Bảo an LHQ về vấn đề Iran

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chủ trì một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vấn đề Iran trong tháng này.
Tổng thống Trump chủ trì cuộc họp Hội đồng Bảo an LHQ về vấn đề Iran

Theo đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley, ông Trump sẽ chủ trì một cuộc họp của Hội đồng Bảo an để làm nổi bật "vi phạm luật pháp quốc tế" của Iran.

Đại sứ Haley cho biết ông Trump sẽ chủ trì cuộc họp “để giải quyết các vi phạm pháp luật quốc tế của Iran và sự bất ổn chung của Iran trong toàn bộ khu vực Trung Đông”.

Tổng thống Trump chủ trì cuộc họp Hội đồng Bảo an LHQ về vấn đề Iran ảnh 1

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikky Haley

Các nhà ngoại giao cho biết Iran có thể phát biểu tại cuộc họp ngày 26/9 nằm trong khuôn khổ tuần lễ cao cấp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Tổng thống Iran Hassan Rouhani dự kiến sẽ tham gia cuộc họp vào ngày 25 tháng 9.

Về cuộc họp này, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc, Dmitry Polyanskiy, cho biết nội dung cuộc họp nên tập trung vào việc thực hiện nghị quyết năm 2015 về thoả thuận hạt nhân Iran.

"Chúng tôi rất hy vọng sẽ có những quan điểm liên quan đến việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân quốc tế năm 2015”, ông Polyanskiy nói với hội đồng.

Theo Reuters

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp.
Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề nóng được xã hội quan tâm
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.