Tổng thống Trump đề cử đại sứ mới tại Việt Nam

(Ngày Nay) - Ngày 27/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử nhà ngoại giao chuyên nghiệp Daniel Kritenbrink làm đại sứ mới tại Việt Nam.
Ông Kritenbrink là ứng viên của Tổng thống Trump cho chức vụ Đại sứ Mỹ tại Việt Nam. Ảnh: Reuters.
Ông Kritenbrink là ứng viên của Tổng thống Trump cho chức vụ Đại sứ Mỹ tại Việt Nam. Ảnh: Reuters.

AFP dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết ông Daniel Kritenbrink là nhà ngoại giao kỳ cựu với kinh nghiệm xử lý các vấn đề liên quan tới châu Á.

Nhà ngoại giao chuyên nghiệp từng đảm nhiệm chức vụ phó đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh. Ông nói thành thạo tiếng Trung và tiếng Nhật. Dưới thời Tổng thống Barack Obama, ông Kritenbrink là giám đốc cấp cao về các vấn đề châu Á của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ.

Ông bắt đầu hoạt động ngoại giao từ năm 1994 và đang là cố vấn cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ, chuyên về các chính sách đối với Triều Tiên.

Sau 6 tháng đầu tiên của nhiệm kỳ, ông Trump vẫn chưa đề cử các đại sứ Mỹ tại Pháp, Đức, Áo, Đan Mạch, Phần Lan, Ireland, Hungary, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Ông Trump đã đề cử một số đại sứ tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Anh, Italy, Bỉ, Bồ Đào Nha, Czech và Vatican. Tuy nhiên, họ vẫn chưa chính thức đảm nhận nhiệm vụ mới vì vẫn đang chờ Thượng viện thông qua.

Trước đó, Tổng thống Trump yêu cầu hàng chục đại sứ Mỹ do người tiền nhiệm Barack Obama bổ nhiệm phải kết thúc nhiệm kỳ trước lễ nhậm chức của ông. Điều này khiến ghế đại sứ tại những quốc gia quan trọng với Mỹ như Đức, Anh, Canada… bị bỏ trống trong nhiều tháng.

Theo Zing
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.