(Ngày Nay) - Theo Tân hoa xã và AP, ngày 26/7, giới chức cho biết, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ thị cho cảnh sát bắt đầu tiến hành kiểm tra từng du khách tới thăm đền thờ Al-Aqsa ở Đông Jerusalem bằng máy dò kim loại cầm tay.
Các tín đồ Hồi giáo đi qua máy dò kim loại tại khu vực lối vào đền thờ Al-Aqsa ở Jerusalem ngày 23/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Đây là động thái mới nhất trong cuộc khủng hoảng leo thang liên quan tới khu đền thờ Hồi giáo này, vốn được người Hồi giáo gọi là Thánh địa và người Do Thái gọi là Núi Đền.
Một tuyên bố của chính phủ nêu rõ: "Thủ tướng Netanyahu và Bộ trưởng An ninh nội địa Gilad Erdan đã nhất trí rằng do tình hình an ninh nhạy cảm, việc kiểm tra an ninh từng cá nhân bằng máy dò kim loại cầm tay sẽ được tiến hành (tại cổng thánh đường)".
Thông báo được đưa ra gần 1 ngày sau khi Israel dỡ bỏ cổng kiểm tra điện tử. Việc Israel lắp đặt các máy phát hiện kim loại trước đền thờ đã làm dấy lên làn sóng phản đối và các cuộc xung đột bạo lực giữa cảnh sát Israel và Palestine làm ít nhất 4 người Palestine thiệt mạng
(Ngày Nay) - Vào tháng 6/2025, Nhà Trắng từng tuyên bố gói cắt giảm thuế "thương hiệu" của Tổng thống Donald Trump sẽ “giải phóng nền kinh tế và tạo ra một làn sóng bùng nổ cho lao động tay chân”.
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14- 17/4/2026.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết hiện nay một số địa phương, nhiều cơ sở khám bệnh, chữa bệnh triển khai hồ sơ bệnh án điện tử chưa đáp ứng chất lượng, cũng như chưa hoàn toàn thay thế hồ sơ bệnh án giấy tại đơn vị.
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú sẽ trao đổi với lãnh đạo cấp cao Lào về các định hướng lớn nhằm thúc đẩy hợp tác toàn diện.
(Ngày Nay) - Theo Quyết định số 638/QĐ-TTg ngày 8/4/2026, Thủ tướng Lê Minh Hưng làm Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng.
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định ông Nguyễn Duy Ngọc chuyển sinh hoạt từ Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đến Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ.
(Ngày Nay) - Theo quy định mới, hiệu trưởng có thể được đề nghị với giám đốc sở giáo dục và đào tạo cho phép tăng thời lượng dạy thêm đối với một số đối tượng học sinh.
(Ngày Nay) - Sự trở lại của hiện tượng El Nino tại vùng Thái Bình Dương được dự báo sẽ gây ra những xáo trộn ảnh hưởng đến khí hậu toàn cầu trong thời gian tới. Hiện tượng này có thể sẽ tạo nên những sự trái ngược về thời tiết trên khắp các châu lục. Đồng thời, đây còn là lời cảnh báo về sự nóng lên toàn cầu, đưa thế giới vào một giai đoạn biến đổi khí hậu phức tạp hơn.
(Ngày Nay) - Giấc ngủ tưởng như là nhu cầu tự nhiên lại đang trở thành “bài toán” không dễ giải trong nhiều gia đình hiện đại. Không chỉ trẻ em thiếu ngủ, mà chính cha mẹ cũng đang hiểu chưa đúng về nhu cầu giấc ngủ của con mình. Nếu không được nhận diện và điều chỉnh kịp thời, có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
(Ngày Nay) - Sáng 8/4, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.