Israel sử dụng máy dò kim loại cầm tay tại đền thờ Al-Aqsa

(Ngày Nay) - Theo Tân hoa xã và AP, ngày 26/7, giới chức cho biết, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ thị cho cảnh sát bắt đầu tiến hành kiểm tra từng du khách tới thăm đền thờ Al-Aqsa ở Đông Jerusalem bằng máy dò kim loại cầm tay.
Các tín đồ Hồi giáo đi qua máy dò kim loại tại khu vực lối vào đền thờ Al-Aqsa ở Jerusalem ngày 23/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Các tín đồ Hồi giáo đi qua máy dò kim loại tại khu vực lối vào đền thờ Al-Aqsa ở Jerusalem ngày 23/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đây là động thái mới nhất trong cuộc khủng hoảng leo thang liên quan tới khu đền thờ Hồi giáo này, vốn được người Hồi giáo gọi là Thánh địa và người Do Thái gọi là Núi Đền.

Một tuyên bố của chính phủ nêu rõ: "Thủ tướng Netanyahu và Bộ trưởng An ninh nội địa Gilad Erdan đã nhất trí rằng do tình hình an ninh nhạy cảm, việc kiểm tra an ninh từng cá nhân bằng máy dò kim loại cầm tay sẽ được tiến hành (tại cổng thánh đường)".

Thông báo được đưa ra gần 1 ngày sau khi Israel dỡ bỏ cổng kiểm tra điện tử. Việc Israel lắp đặt các máy phát hiện kim loại trước đền thờ đã làm dấy lên làn sóng phản đối và các cuộc xung đột bạo lực giữa cảnh sát Israel và Palestine làm ít nhất 4 người Palestine thiệt mạng

Theo Vietnamplus
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
(Ngày Nay) - Vào ngày 5/3, kênh Youtube chính thức của UNICEF – Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, đã phát đi thông điệp của Bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành của UNICEF về sự tái hợp tác giữa UNICEF và nhóm nhạc nam BTS đến từ Hàn Quốc thông qua chiến dịch “Love Myself” (“Hãy yêu thương chính mình”), một chiến dịch chống bạo lực bắt đầu từ tháng 11 năm 2017.
Giá trị của loài người
Giá trị của loài người
(Ngày Nay) - Một đồng nghiệp nói đại ý rằng, 30 năm trước các phụ huynh toàn khoe con giỏi giang thông minh hơn người. 30 năm sau, chị gặp lại những đứa trẻ thông minh năm ấy, giờ toàn đi cãi cọ trên Facebook. Và đến tận bây giờ, các phụ huynh chủ yếu vẫn tự hào về con mình thông minh giỏi giang, ít người tự hào vì con có lòng trắc ẩn.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến nam sinh 12 tuổi tử vong. Ảnh: Xuân Thời.
Lại xảy ra tai nạn thương tâm tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây: Nam sinh 12 tuổi tử vong
(Ngày Nay) - Vào lúc 18h, chiều ngày 4/3, một một phụ huynh chở theo nam sinh 12 tuổi từ trường học trên đường về nhà đã bị xe tải va quẹt khiến nam sinh này té xuống đường và tử vong tại chỗ. Vụ tai nạn xảy ra tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây (Ngã 4 Dầu Giây, Thống Nhất, Đồng Nai) đang ngổn ngang vì trì trệ thi công.
Cảnh sát Myanmar xin tị nạn ở Ấn Độ
Cảnh sát Myanmar xin tị nạn ở Ấn Độ
(Ngày Nay) - Một quan chức cảnh sát Ấn Độ hôm thứ Năm cho biết ít nhất 19 cảnh sát Myanmar đã đào tẩu sang quốc gia láng giềng này nhằm chống lại lệnh điều động của chính quyền do quân đội kiểm soát.