Tổng thống Trump đồng ý chuyển giao quyền lực

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Trump cam kết chuyển giao quyền lực một cách có trật tự sau khi Quốc hội xác nhận Tổng thống đắc cử Joe Biden giành chiến thắng.

Tổng thống Donald Trump công khai thừa nhận ông sẽ rời nhiệm sở vào ngày 20/1, cam kết chuyển giao quyền lực một cách có trật tự sau khi Quốc hội xác nhận Tổng thống đắc cử Joe Biden giành chiến thắng cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11.

"Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả của cuộc bầu cử", ông Trump nói, "tuy nhiên sẽ có một sự chuyển đổi có trật tự vào ngày 20 tháng 1".

Tổng thống Trump đồng ý chuyển giao quyền lực ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Tôi luôn nói rằng chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến để đảm bảo rằng chỉ những lá phiếu hợp pháp mới được tính. Mặc dù đây là sự kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên vĩ đại nhất trong lịch sử tổng thống, nhưng đó mới chỉ là khởi đầu cho cuộc chiến của chúng tôi để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại".

Tổng thống Trump đã luôn từ chối công nhận kết quả bầu cử ngày 3/11.

Những cáo buộc của ông về "cuộc bầu cử bị đánh cắp" được cho là đã phần nào đã kích động những người ủng hộ biểu tình tại thủ đô Washington, xông vào làm gián đoạn phiên họp kiểm phiếu của Quốc hội hôm 6/1. Theo cảnh sát, cuộc bạo động đã khiến 4 người chết.

Dù vậy, trong tuyên bố của mình, ông Trump không cho biết có kế hoạch tham dự lễ nhậm chức của ông Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris vào ngày 20/1 hay không.

Theo VTC News
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
(Ngày Nay) -  Cục CSGT hạn chế ôtô tải có khối lượng chuyên chở trên 10 tấn và xe khách trên 24 chỗ ngồi lưu thông trên một số tuyến cao tốc, quốc lộ trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng XIII.