Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Dù chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn hết sức lạc quan trước viễn cảnh quay trở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.

Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

Dù không thể giành chiến thắng trong cuộc chạy đua Tổng thống vừa qua, những các cuộc khảo sát gần đây cho thấy phần lớn cử tri Đảng Cộng hòa muốn thấy ông Trump nắm quyền lãnh đạo trong cuộc bầu cử năm 2024.

Bản thân ông Trump cũng đã ám chỉ về việc sẽ đứng ra tranh cử Tổng thống một lần nữa vào năm 2024 nếu nỗ lực chống lại kết quả của cuộc bầu cử năm nay thất bại.

"Đó là bốn năm tuyệt vời. Chúng tôi đang cố gắng làm thêm bốn năm nữa. Nếu không, tôi sẽ gặp lại các bạn sau bốn năm", Trump phát biểu trước đám đông trong một bữa tiệc tại Nhà Trắng hôm thứ Ba.

Đoạn video này được phát trực tiếp trên Facebook của thành viên cấp cao đảng Cộng hòa Pam Pollard, người đã tham dự tiệc chiêu đãi. Ông Pollard sau đó đã xóa hoặc hạn chế quyền truy cập vào đoạn video này.

Kể từ khi truyền thông Mỹ tuyên bố ông Joe Biden là người chiến thắng, Tổng thống Trump đã liên tục đưa ra cáo buộc phía đảng Dân chủ gian lận phiếu bầu tại nhiều bang. Mặc dù đội ngũ của ông Trump đã đệ đơn kiện lên tòa án nhiều bang, nhưng phần lớn đều bị bác bỏ.

Lời hứa "trở lại" của ông Trump xuất hiện giữa những tin đồn và lời kêu gọi ông tái tranh cử. Tháng trước, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham đã thúc giục Tổng thống Trump tuyên bố tranh cử vào năm 2024 nếu ông Joe Biden được tuyên bố chiến thắng.

Ngay sau đó, một cuộc khảo sát do Seven Letter Insight thực hiện cho thấy 66% cử tri đảng Cộng hòa muốn ông Trump khởi động cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024, trong khi 38% số khác muốn ông "từ chối thua cuộc và ở lại Nhà Trắng".

Ông Trump cho đến nay vẫn chưa chấp nhận thất bại mặc dù đã cho phép ông Joe Biden tiến hành chuyển giao quyền lực. Tuần trước, Tổng thống Mỹ tuyên bố chỉ rời Nhà Trắng nếu hội nghị đại cử tri đoàn xác nhận ông Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sẽ là một "sai lầm" nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ.

Theo Sputnik
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.