Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Dù chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn hết sức lạc quan trước viễn cảnh quay trở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.

Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

Dù không thể giành chiến thắng trong cuộc chạy đua Tổng thống vừa qua, những các cuộc khảo sát gần đây cho thấy phần lớn cử tri Đảng Cộng hòa muốn thấy ông Trump nắm quyền lãnh đạo trong cuộc bầu cử năm 2024.

Bản thân ông Trump cũng đã ám chỉ về việc sẽ đứng ra tranh cử Tổng thống một lần nữa vào năm 2024 nếu nỗ lực chống lại kết quả của cuộc bầu cử năm nay thất bại.

"Đó là bốn năm tuyệt vời. Chúng tôi đang cố gắng làm thêm bốn năm nữa. Nếu không, tôi sẽ gặp lại các bạn sau bốn năm", Trump phát biểu trước đám đông trong một bữa tiệc tại Nhà Trắng hôm thứ Ba.

Đoạn video này được phát trực tiếp trên Facebook của thành viên cấp cao đảng Cộng hòa Pam Pollard, người đã tham dự tiệc chiêu đãi. Ông Pollard sau đó đã xóa hoặc hạn chế quyền truy cập vào đoạn video này.

Kể từ khi truyền thông Mỹ tuyên bố ông Joe Biden là người chiến thắng, Tổng thống Trump đã liên tục đưa ra cáo buộc phía đảng Dân chủ gian lận phiếu bầu tại nhiều bang. Mặc dù đội ngũ của ông Trump đã đệ đơn kiện lên tòa án nhiều bang, nhưng phần lớn đều bị bác bỏ.

Lời hứa "trở lại" của ông Trump xuất hiện giữa những tin đồn và lời kêu gọi ông tái tranh cử. Tháng trước, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham đã thúc giục Tổng thống Trump tuyên bố tranh cử vào năm 2024 nếu ông Joe Biden được tuyên bố chiến thắng.

Ngay sau đó, một cuộc khảo sát do Seven Letter Insight thực hiện cho thấy 66% cử tri đảng Cộng hòa muốn ông Trump khởi động cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024, trong khi 38% số khác muốn ông "từ chối thua cuộc và ở lại Nhà Trắng".

Ông Trump cho đến nay vẫn chưa chấp nhận thất bại mặc dù đã cho phép ông Joe Biden tiến hành chuyển giao quyền lực. Tuần trước, Tổng thống Mỹ tuyên bố chỉ rời Nhà Trắng nếu hội nghị đại cử tri đoàn xác nhận ông Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sẽ là một "sai lầm" nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ.

Theo Sputnik
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.