Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Dù chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn hết sức lạc quan trước viễn cảnh quay trở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.

Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

Dù không thể giành chiến thắng trong cuộc chạy đua Tổng thống vừa qua, những các cuộc khảo sát gần đây cho thấy phần lớn cử tri Đảng Cộng hòa muốn thấy ông Trump nắm quyền lãnh đạo trong cuộc bầu cử năm 2024.

Bản thân ông Trump cũng đã ám chỉ về việc sẽ đứng ra tranh cử Tổng thống một lần nữa vào năm 2024 nếu nỗ lực chống lại kết quả của cuộc bầu cử năm nay thất bại.

"Đó là bốn năm tuyệt vời. Chúng tôi đang cố gắng làm thêm bốn năm nữa. Nếu không, tôi sẽ gặp lại các bạn sau bốn năm", Trump phát biểu trước đám đông trong một bữa tiệc tại Nhà Trắng hôm thứ Ba.

Đoạn video này được phát trực tiếp trên Facebook của thành viên cấp cao đảng Cộng hòa Pam Pollard, người đã tham dự tiệc chiêu đãi. Ông Pollard sau đó đã xóa hoặc hạn chế quyền truy cập vào đoạn video này.

Kể từ khi truyền thông Mỹ tuyên bố ông Joe Biden là người chiến thắng, Tổng thống Trump đã liên tục đưa ra cáo buộc phía đảng Dân chủ gian lận phiếu bầu tại nhiều bang. Mặc dù đội ngũ của ông Trump đã đệ đơn kiện lên tòa án nhiều bang, nhưng phần lớn đều bị bác bỏ.

Lời hứa "trở lại" của ông Trump xuất hiện giữa những tin đồn và lời kêu gọi ông tái tranh cử. Tháng trước, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham đã thúc giục Tổng thống Trump tuyên bố tranh cử vào năm 2024 nếu ông Joe Biden được tuyên bố chiến thắng.

Ngay sau đó, một cuộc khảo sát do Seven Letter Insight thực hiện cho thấy 66% cử tri đảng Cộng hòa muốn ông Trump khởi động cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024, trong khi 38% số khác muốn ông "từ chối thua cuộc và ở lại Nhà Trắng".

Ông Trump cho đến nay vẫn chưa chấp nhận thất bại mặc dù đã cho phép ông Joe Biden tiến hành chuyển giao quyền lực. Tuần trước, Tổng thống Mỹ tuyên bố chỉ rời Nhà Trắng nếu hội nghị đại cử tri đoàn xác nhận ông Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sẽ là một "sai lầm" nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ.

Theo Sputnik
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.