Tổng thống Trump mong gặp lại Chủ tịch Kim trong ‘tương lai không xa’

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Tư (2/1), ông mong sớm được gặp lại Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong tương lai không xa.
Tổng thống Trump mong gặp lại Chủ tịch Kim trong ‘tương lai không xa’

Chia sẻ với các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết ông đã nhận được một lá thư “tuyệt vời” của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và ông cũng mong sớm gặp lại Chủ tịch Kim trong “tương lai không xa”.

Bên cạnh đó Tổng thống Trump cũng bảo vệ các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên cũng như khẳng định nếu không có chính quyền của ông thì một “cuộc chiến lớn đã xảy ra ở châu Á”.

Tổng thống Trump mong gặp lại Chủ tịch Kim trong ‘tương lai không xa’ ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết ông không vội đối với vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên: “Tôi không vội vàng. Tôi chỉ cần biết những gì có hiện nay ở Triều Tiên là không tên lửa, không thử nghiệm.”

Khi được hỏi về bài phát biểu năm mới của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Trump cho biết ông đã xem tin tức về bài phát biểu cũng như mong sớm được gặp lại Chủ tịch Kim.

“Tôi muốn mọi người biết rằng chúng tôi đã thiết lập mối quan hệ rất tốt đẹp với Triều Tiên. Bây giờ, hai bên có thể sắp xếp cuộc gặp mặt khác. Chúng tôi sẽ thiết lập điều đó trong tương lai không xa”, ông Trump cho biết.

Theo Reuters
Dâng hương và hoa bên bờ sông Thạch Hãn ngày 27/7/2026. Ảnh: facebook Lê Bá Dương
Gặp lại tác giả “Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ”
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.