Tổng thống Trump phản đối vụ tấn công người Do Thái tại New York

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi đấu tranh chống lại "ác ma của chủ nghĩa bài Do Thái" sau cuộc tấn công vào thứ Bảy tại Giáo đường Do Thái New York.
Tổng thống Trump phản đối vụ tấn công người Do Thái tại New York

Ít nhất 5 người là nạn nhân của cuộc tấn công vào đêm khuya hôm thứ Bảy tại nhà của một giáo sĩ ở ngoại ô phía bắc thành phố New York. Vụ tấn công bằng dao này xảy ra trong lễ Hanukkah (lễ Ánh sáng) truyền thống của người Do Thái.

"Vụ tấn công chống lại người Do Thái ở Monsey, New York, vào đêm thứ 7 của lễ Hanukkah thật kinh hoàng. Tất cả chúng ta phải cùng nhau chiến đấu, đối đầu và xóa bỏ tai họa xấu xa của chủ nghĩa bài Do Thái. Melania và tôi chúc các nạn nhân hồi phục nhanh chóng và khỏe mạnh", Tổng thống Donald Trump đăng tải thông điệp lên trang Twitter.

Tổng thống Trump phản đối vụ tấn công người Do Thái tại New York ảnh 1

Hiện trường vụ tấn công tại nhà giáo sĩ Chaim Rottenberg.

Thống đốc thành phố New York Andre Cuomo đã mô tả cuộc tấn công là một "hành động khủng bố", theo Sputnik.

Vào thứ Bảy tuần trước, ít nhất 5 người bị thương khi một kẻ tấn công bằng dao rựa đột nhập vào nhà của giáo sĩ Chaim Rottenberg ở khu Monsey trong lễ kỷ niệm Hannukkah vào tối thứ Bảy và bắt đầu tấn công những người trong nhà.

Được biết, có ít nhất 100 người đang tham dự buổi lễ thắp nến cho đêm thứ Bảy lễ Hannukah tại nhà của giáo sĩ Rottenberg lúc đó.

Nghi phạm đã đâm nhiều người trước khi tẩu thoát ra khỏi ngôi nhà. Ngay sau đó tên này chạy vào một giáo đường gần đó nhưng những người bên trong đã chặn mọi ngả để ngăn kẻ thủ ác xông vào trong.

Tổng thống Trump phản đối vụ tấn công người Do Thái tại New York ảnh 2

Nghi phạm Grafton Thomas đã bị bắt giữ ngay sau vụ tấn công. Ảnh: CNN

Nghi phạm sau đó đã bị cảnh sát khống chế và bắt giữ, theo mô tả của một sĩ quan thì tên này được tìm thấy trong tình trạng quần áo đẫm máu.

Danh tính của tên này được xác định là Grafton Thomas, đến từ Greenwood Lake, cách Monsey khoảng 40 phút lái xe về phía tây bắc. Thomas đã bị buộc tội 5 tội giết người và một vụ trộm cấp độ 1, các nhà chức trách cho biết, hãng thông tấn CNN đưa tin.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.