Tổng thống Trump và Putin dành hàng giờ để nói về Triều Tiên

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc đối thoại kéo dài hàng giờ bàn về các vấn đề được quan tâm nhất hiện nay.
Tổng thống Trump và Putin dành hàng giờ để nói về Triều Tiên

Theo Nhà trắng cho biết hôm thứ 3 (21/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga của ông đã có cuộc điện đàm kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ để thảo luận về các chủ đề quan trọng, bao gồm các vấn đề của Syria, Ukraina, Iran, Triều Tiên và Afghanistan.

Trước đó, tại các cuộc gặp gỡ bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin đã nhất trí thông qua tuyên bố chung ủng hộ giải pháp chính trị cho cuộc chiến ở Syria.

Tổng thống Trump và Putin dành hàng giờ để nói về Triều Tiên ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Việt Nam

"Chúng tôi đã làm rất nhanh chóng", ông Trump nói với các phóng viên "Chúng tôi dường như có một tình cảm rất tốt dành cho nhau, một mối quan hệ tốt đẹp dù chúng tôi chưa thực sự hiểu nhau."

Đáp lại, Tổng thống Nga cũng dành những lời ‘có cánh’ cho người đồng cấp khi mô tả Tổng thống Trump là "một người lịch thiệp và thoải mái khi trao đổi công việc".

"Tổng thống Mỹ có tố chất đặc biệt thông qua lối hành xử rất thân thiện. Chúng tôi đã có một cuộc đối thoại bình thường nhưng tiếc là ít thời gian", ông nói.

Dù không có cuộc gặp mặt chính thức tại Việt Nam nhưng cả 2 nhà lãnh đạo đã có hai hoặc ba cuộc nói chuyện ngắn ngủi. Trước đó, 2 vị Tổng thống cũng đã dành cho nhau cái bắt tay thân mật tại Hội nghị APEC 2017.

 Theo Reuters
Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông rải rác
Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông rải rác
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/6, thời tiết tại Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong khi đó, khu vực Tây Bắc Bộ về đêm có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
NSND Trần Lực phát biểu tại buổi họp báo DANAFF IV. Ảnh: VFDA
NSND Trần Lực: DANAFF mở ra cơ hội kết nối và phát triển cho điện ảnh Việt Nam
(Ngày Nay) - Lần đầu tham gia Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) với vai trò giám khảo hạng mục Phim Việt Nam dự thi, NSND Trần Lực cho rằng liên hoan phim không chỉ là nơi tôn vinh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, mở rộng cơ hội phát triển cho điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/6 tới – đúng thời điểm khai mạc World Cup 2026, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sẽ phát hành trò chơi điện tử mới mang tên "FIFA World Cup: Launch Edition" trên nền tảng Netflix Games và cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các khán giả thuê bao.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Anh vừa hoàn thành thử nghiệm trên người một loại vaccine có thành phần kháng nguyên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế, đánh dấu cột mốc mới trong lĩnh vực phát triển vaccine. Tuy nhiên, kết quả ban đầu cho thấy vaccine mới chỉ tạo ra phản ứng miễn dịch ở mức khiêm tốn.