Hồ sơ Pandora: Tai ương của giới tinh hoa
Hồ sơ Pandora: Tai ương của giới tinh hoa
(Ngày Nay) - Theo thần thoại Hy Lạp, mọi tai ương của nhân loại đều bắt nguồn từ chiếc bình bí mật mà thần Zeus trao cho nàng Pandora. Điển tích về chiếc bình Pandora ám chỉ những bí mật một khi bị phanh phui có thể gây họa cho thế giới. Vụ rò rỉ các bí mật tài chính với tên gọi Hồ sơ Pandora mới đây nhiều khả năng sẽ đe dọa tới sự nghiệp của hàng chục nhà lãnh đạo thế giới cùng hàng trăm chính trị gia từ châu Á, Trung Đông đến châu Âu.
Nhiều lãnh đạo thế giới nằm trong danh sách Hồ sơ Pandora
Nhiều lãnh đạo thế giới nằm trong danh sách Hồ sơ Pandora
(Ngày Nay) - Hàng triệu tài liệu bị rò rỉ, được Hồ sơ Pandora (Pandora Papers), tập hợp đã tiết lộ những bí mật tài chính của nhiều nhà lãnh đạo thế giới, tỷ phú và những người nổi tiếng tại các "thiên đường thuế". Trong số những cái tên được nêu có cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, Quốc vương Jordan, Tổng thống Kenya, Tổng thống Ukraine, hay nữ ca sĩ Shakira...
Thủ tướng Anh Theresa May hôm qua rời trụ sở đảng Bảo thủ ở London. Ảnh: Getty Images.
Bầu cử Anh: Ván cược thất bại của bà May
(Ngày Nay) - Kết quả bầu cử ở Anh hôm qua cho thấy chính trị thế giới ngày càng khó đoán. Quả đắng cho Thủ tướng Theresa May cũng là quả ngọt cho các đối thủ của bà khi ván cược lớn của bà trở thành tai hại.
Mỹ tiêu diệt hacker 'đầu sỏ' của IS
Mỹ tiêu diệt hacker 'đầu sỏ' của IS
Một hacker hàng đầu của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã chết thảm sau cuộc không kích không người lái của Mỹ diễn ra vào hôm 25/8 tại thành phố Raqqa, Syria.