Người lao động tìm hiểu việc làm tại phiên giao dịch việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm. (Ảnh: TTXVN)
Nhu cầu tuyển dụng 'nóng' lên từng ngày
(Ngày Nay) - Mặc dù nhu cầu tuyển dụng đang "nóng" lên từng ngày vào dịp cuối năm và cận Tết Nguyên đán nhưng việc tìm kiếm lao động phổ thông, lao động thời vụ thời điểm này không dễ dàng.
Những gương mặt thu hút sự quan tâm của giải Nobel Kinh tế 2021
Những gương mặt thu hút sự quan tâm của giải Nobel Kinh tế 2021
Nobel Kinh tế - giải thưởng thứ 6 và cùng là cuối cùng của mùa giải Nobel 2021 - sẽ được công bố vào 16h45 ngày 11/10 (theo giờ Việt Nam). Giải sẽ khép lại một mùa Nobel đầy bất ngờ và đã có nhiều đồn đoán về những gương mặt sáng giá đề cử cho giải thưởng này.
So với mọi năm, hiện tượng “nhảy việc” đã giảm nhiều nên các doanh nghiệp không còn rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động.
Người lao động 'thức dậy' sau kỳ ngủ đông vì COVID-19
(Ngày Nay) - Sau kỳ ngủ đông kéo dài hàng năm trời vì dịch, thống kê từ ngày 17/2 đến 2/3, ở Hà Nội, có hơn 200 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng 5.000 lao động, trong đó 45% tập trung khối sản xuất. Những ngành nghề đăng ký tuyển dụng nhiều lao động là lắp ráp linh kiện điện tử, dệt may, cơ khí, marketing...
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, năm 2020, do ảnh hưởng của COVID-19 tỷ lệ lao động thất nghiệp cao nhất 10 năm qua. (Ảnh: Tiền Phong)
Thị trường lao động dần phục hồi vào cuối năm

(Ngày Nay) - Tính đến tháng 12/2020, cả nước có 32,1 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19 bao gồm người bị mất việc làm, giảm giờ làm, thu nhập…Tuy nhiên, bước sang quý IV/2020, thị trường lao động dần phục hồi, nhiều lĩnh vực có tín hiệu tốt, các ngành, nghề, lĩnh vực bị đứt chuỗi, lao động bị ngừng việc đã trở lại thị trường.

Ảnh minh họa.
Xuất khẩu lao động, ODA và đạo đức thị trường
(Ngày Nay) - Những cử nhân, thạc sĩ chạy xe ôm công nghệ trong một nền kinh tế tự hào là tăng trưởng nhanh là nghịch lý xã hội không thể biện minh. Trong khi đó, Việt Nam tiếp tục là điểm đến của các nhân sự cấp trung và cả cấp cao từ các nước "chủ nợ" và là nơi xuất phát của lao động xuất khẩu "giá bèo".
Lao động tìm kiếm việc làm tại sàn Giao dịch việc làm Hà Nội. Ảnh: X.C
Nhu cầu tuyển lao động dịch vụ, du lịch tăng sau Tết
Theo ông Vũ Quang Thành, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐTBXH Hà Nội), nhu cầu tuyển dụng lao động khối dịch vụ, du lịch của các doanh nghiệp trên địa bàn tăng mạnh sau Tết, tiếp theo là khối xây dựng, sản xuất.
TP Hồ Chí Minh: Nỗi lo chất lượng lao động
TP Hồ Chí Minh: Nỗi lo chất lượng lao động
Cuối năm 2015, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được hình thành nhằm tạo dựng một thị trường và thống nhất cho các quốc gia thành viên ASEAN. TP Hồ Chí Minh được dự báo có thể đối mặt với cạnh tranh khốc liệt trên thị trường lao động.