TP. HCM: Cháy dữ dội 2 quán karaoke và hàng loạt ngôi nhà

Vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà số 180 Trần Quốc Thảo (quán karaoke New) rồi lan sang cửa hàng xe máy số 182, sau đó cháy tiếp qua quán karaoke Idol số 184. Do các nhà nằm liền kề nhau nên ngọn lửa tiếp tục lan sang 2 cửa hàng bán thời trang ở số 186 và 188, sau đó lửa tiếp tục bén sang 3 căn nhà phía sau gồm: 176/1, 176/3 và 178.
TP. HCM: Cháy dữ dội 2 quán karaoke và hàng loạt ngôi nhà
Dân Trí đưa tin, vào lúc 2h sáng 31/12, tại trụ sở UBND phường 9, quận 3 đã diễn ra buổi họp báo dưới sự chủ trì của ông Tất Thành Cang - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM. Cùng tham dự có ông Nguyễn Văn Diệu - Chủ tịch UBND quận 3; Đại tá Nguyễn Văn Băng - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP. HCM…

Trước đó, khoảng 21h7 ngày 30/12, vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà số 180 Trần Quốc Thảo (quán karaoke New) rồi lan sang cửa hàng xe máy số 182, sau đó cháy tiếp qua quán karaoke Idol số 184. Do các nhà nằm liền kề nhau nên ngọn lửa tiếp tục lan sang 2 cửa hàng bán thời trang ở số 186 và 188, sau đó lửa tiếp tục bén sang 3 căn nhà phía sau gồm: 176/1, 176/3 và 178.

TP. HCM: Cháy dữ dội 2 quán karaoke và hàng loạt ngôi nhà - anh 1

Lửa cháy dữ dội.

Qua kiểm tra ban đầu, ngọn lửa làm 3 ngôi nhà số 182, 184, 186 Trần Quốc Thảo cháy rụi, các căn còn lại bị cháy một phần. Lực lượng chức năng phát hiện một nam giới tử vong ở lầu 1 của quán karaoke Idol.

TP. HCM: Cháy dữ dội 2 quán karaoke và hàng loạt ngôi nhà - anh 2

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC quận 3 đã điều lực lượng phương tiện đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên do đám cháy quá lớn nên quận 3 đã xin chi viện từ trung tâm chỉ huy. Cảnh sát PCCC TP. HCM đã điều lực lượng chữa cháy của các quận 1, 4, 11, Bình Thạnh và Phòng cứu nạn – cứu hộ đến chi viện.

TP. HCM: Cháy dữ dội 2 quán karaoke và hàng loạt ngôi nhà - anh 3

Thi thể nạn nhân được đưa ra ngoài lúc 1h sáng 31/12.

Đến 22h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Đến 0h ngày 31/12, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Tổng cộng có 28 xe nước, 5 máy bơm và 226 CBCS đã được huy động đến hiện trường. Diện tích cháy là khoảng 1.150m2.

TP. HCM: Cháy dữ dội 2 quán karaoke và hàng loạt ngôi nhà - anh 4

Lực lượng PCCC tiến hành dập lửa.

TP. HCM: Cháy dữ dội 2 quán karaoke và hàng loạt ngôi nhà - anh 5

Nhân viên y tế phải leo qua rào vào ứng cứu - Ảnh: Đào Ngọc Thạch.

Tin trên Thanh Niên, sau vụ cháy những người dân có nhà bị thiệt hại không thể về nhà vì nguy cơ đổ sụp bất cứ lúc nào. Nhiều người tay xách nách mang tài sản, vật dụng cá nhân đi hỏi những nhà hàng xóm để xin ngủ nhờ. Nhiều bạn sinh viên thuê trọ cũng tìm nhà người quen để ngủ.

TP. HCM: Cháy dữ dội 2 quán karaoke và hàng loạt ngôi nhà - anh 6

Một người hàng xóm chuẩn bị mền gối cho những người bị cháy nhà ngủ qua đêm - Ảnh: Phạm Hữu

Chị Trần Thị Thanh Phương, chủ căn nhà 176/18 Trần Quốc Thảo bị cháy cho biết trong nhà có tổng công 12 người ở, trong đó gia đình chị có 5 người còn lại là những người thuê trọ và tất cả đều may mắn thoát chết. “Khi vụ cháy vừa diễn ra, gia đình tôi cứ tưởng là bắn pháo hoa ở nhà kế bên. Nhưng một lúc sau khi nghe bảo vệ cửa hàng xe máy Suzuki hô hoán cháy thì chúng tôi như mất hồn”, chị Phương cho biết.
“Cho đến khi hết cháy, tới giờ phút này tôi vẫn chưa hết sợ vì vụ cháy vừa diễn ra trước mặt mình”, chị Phương rung rung nước mắt nói.
Căn nhà bằng gỗ số 176/1 của chị Mỹ Linh bị cháy rụi hoàn toàn. Vừa khóc vừa nói với giọng ngắt quãng: “Cháy rồi, cháy hết rồi. Gần tết tới nơi mà nhà tôi bị cháy, mất hết rồi”.
Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện ở bảng quảng cáo của số nhà 180 Trần Quốc Thảo (quán karaoke New) rồi cháy lan qua 7 căn nhà khác.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.