TP Hồ Chí Minh khai trương vườn sách miễn phí dành cho thiếu nhi vui hè

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Thảo Cầm Viên Sài Gòn phối hợp với Nhà xuất bản Trẻ khai trương "Vườn sách" với khoảng 1.000 cuốn sách miễn phí dành cho các em nhỏ đến đọc. Trong vườn sách này có nhiều đầu sách về các loài động vật đang được chăm sóc tại đây.
Các em thiếu nhi sẽ được đọc sách miền phí khi vui chơi trong Thảo cầm viên Sài Gòn dịp Hè 2023.
Các em thiếu nhi sẽ được đọc sách miền phí khi vui chơi trong Thảo cầm viên Sài Gòn dịp Hè 2023.

Bà Huỳnh Thu Thảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Thảo Cầm viên Sài Gòn cho biết, Vườn sách ra đời với mục đích tạo ra không gian văn hóa đọc giữa thiên nhiên, từ đó giúp nâng cao văn hóa đọc cho các em thiếu nhi khi vào Thảo cầm viên Sài Gòn vui chơi..

"Đây cũng là nét mới của đơn vị nhằm tạo điểm nhấn độc đáo giúp du khách nhí có thêm nhiều trải nghiệm khi tham quan, vui chơi tại Thảo cầm viên Sài Gòn. Khi tham quan, vui chơi tại đây, các em không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên mà còn được trải nghiệm với tri thức từ nhiều đầu sách thiếu nhi bổ ích", bà Huỳnh Thu Thảo nói.

Là đơn vị tài trợ chính cho Vườn sách, bà Phan Thị Thu Hà, Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ cho biết, đơn vị đã trao tặng 1.000 bản sách và một số bàn ghế, tủ kệ cho Vườn sách của Thảo cầm viên Sài Gòn nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Sắp tới, đơn vị tiếp tục cung cấp định kì các ấn phẩm thiếu nhi mới nhất để hỗ trợ cho Vườn sách ngày càng phát triển.

Theo bà Phan Thị Thu Hà, để tạo được thói quen đọc tốt nhất là ở lứa tuổi trẻ em cần có không gian, vị trí thích hợp. Với không gian có bóng cây, hồ sen, có tiếng chim hót tại Thảo cầm viên Sài Gòn sẽ tạo nên sự nhẹ nhàng thư giãn khá thích hợp cho việc nuôi dưỡng văn hóa đọc cho trẻ em. Khi vào đây, các em nhỏ sẽ có một nơi nghỉ chân, trau dồi thêm kiến thức về thiên nhiên, động thực vật qua trang sách. Ngoài ra, các em còn được tham gia các hoạt động tương tác thú vị dành cho mình như: đọc sách, vẽ tranh, tô màu...

Dịp này, hai đơn vị cũng phối hợp xuất bản bộ sách “Thiên nhiên kì thú” với những mẩu chuyện lấy cảm hứng từ các loài động vật đang được chăm sóc tại Thảo Cầm Viên. Nội dung của cuốn sách là cung cấp các thông tin về các động vật quý hiếm đang cần được bảo vệ, đặc điểm, tập tính… qua đó cung cấp kiến thức khoa học một cách chính xác và trực quan cho các em nhỏ. Dự án này có sự tham gia của nhiều cây bút viết về thiếu nhi ấn tượng trong nước như: nhà báo Hồ Huy Sơn, nhà văn Trần Gia Bảo, Phương Huyền, họa sĩ Đỗ Biên Thùy...

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Doãn Tấn
Dấu ấn Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 15/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm với chủ đề "Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam – Mốc son lịch sử của Ngoại giao cách mạng Việt Nam".
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
(Ngày Nay) - Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong khi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, bà Melania Trump đã ra tuyên bố kêu gọi nước Mỹ "đoàn kết ngay bây giờ".
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.
Lớp học được xây bằng chai nhựa và đất sét. Ảnh: UNESCO
Ai Cập: Lớp học sinh thái từ chai nhựa tái chế
(Ngày Nay) - Quỹ BENAA đã xây dựng thành công một lớp học sinh thái tại Ai Cập bằng chai nhựa tái chế và đất sét, mang đến mô hình giáo dục sáng tạo, thân thiện với môi trường cho cộng đồng địa phương.
Khách du lịch tìm mua sản phẩm yến sào của tỉnh Ninh Thuận được trưng bày, giới thiệu tại ngày hội.
Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng
(Ngày Nay) - Tối 14/7, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng Đà Nẵng, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc "Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng năm 2024" với chủ đề "Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt".